CLB Viettel đặt một chân lên V.League mùa giải 2019

Giữ khoảng cách 5 điểm với Hà Nội B và chỉ còn 2 trận chưa đấu, Viettel chỉ cần thêm 2 điểm là giành ngôi vô địch và lên thi đấu tại V.League năm 2019.

17h ngày 16/9, Viettel có trận đấu quan trọng trước Bình Định tại vòng 16 giải hạng nhất quốc gia. Nếu giành chiến thắng trong trận đấu này và 2 đội bám đuổi là Hà Nội B và Đồng Tháp không giành trọn 3 điểm, Viettel sẽ lên ngôi vô địch sớm.

Tại trận đấu quan trọng, trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng không được đăng ký thi đấu. Chia sẻ với Zing.vn, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hải Biên cho biết sau ASIAD, Bùi Tiến Dũng đã chơi 2 trận liên tục khiến thể lực bị bào mòn, sức đề kháng kém đi. Dũng dù bị sốt nhẹ nhưng sáng nay vẫn bày tỏ nguyện vọng được đá dự bị. Tuy nhiên, ban huấn luyện quyết định cho cầu thủ đội trưởng ngồi ngoài để có thể hồi phục tốt nhất.

Bước vào trận đấu, Viettel đã có một ngày thi đấu lấn lướt, tạo ra thế trận áp đảo với đội bóng đất võ.

Chỉ sau 10 phút, Nguyễn Hoàng Đức đệm bóng cận thành mở tỷ số cho Viettel.

Trong suốt trận đấu, đội bóng thủ đô đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng khâu dứt điểm vẫn là một điểm yếu của Viettel. Sau trận đấu, huấn luyện viên Nguyễn Hải Biên cho biết mình chưa hài lòng vì nhiều tình huống đối mặt thủ môn nhưng cầu thủ vẫn dứt điểm ra ngoài.

Có lúc, cầu thủ Viettel đã đánh bại thủ thành Lại Tuấn Vũ nhưng bóng lại trúng cột.

Trần Ngọc Sơn ấn định tỷ số 2-0 sau một pha đệm bóng ở khoảng cách chưa đầy 10 m.

Giành chiến thắng 2-0 và Đồng Tháp thất bại trước Tây Ninh. Tuy vậy, Viettel vẫn chưa thể lên ngôi vô địch khi Hà Nội B giành chiến thắng Huế với tỷ số 1-0.

Hơn 5 điểm, cách biệt lớn về hiệu số và chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc, Viettel chỉ cần thiếu 2 điểm nữa để lên ngôi vô địch và lên thi đấu tại V.League năm 2019. Khi đó, Viettel sẽ đổi tên thành Thể Công, đưa cái tên hào hùng trở lại với sân chơi quốc nội.

Bảng xếp hạng sau vòng đấu 16 giải hạng nhất quốc gia. Nguồn: Vnleague.com

Việt Hùng