'CLB TP.HCM cần từ 12 đến 15 điểm để trụ hạng'

Sau cú ngã ngựa trước Sài Gòn FC trong trận derby trên sân Thống Nhất, bất ngờ CLB TP.HCM thay toàn bộ ban huấn luyện và mời về HLV Vũ Tiến Thành cầm quân tám trận còn lại.

CLB TP.HCM rơi xuống cuối bảng xếp hạng sau 17 vòng đấu, đổi chỗ cho Sài Gòn FC và đang rơi vào thế báo động đỏ. Tân HLV Vũ Tiến Thành đang dẫn dắt đội hạng Nhất Phố Hiến về ngồi ghế nóng đã dành cho Pháp Luật TP.HCM một cuộc trao đổi thẳng thắn.

. Phóng viên: Vì sao ông đang làm một đội bóng ngon lành như Phố Hiến ở tốp đầu giải hạng Nhất lại táo bạo ngồi lên chiếc ghế nóng ở CLB TP.HCM dưới đáy bảng V-League?

HLV Vũ Tiến Thành nhận nhiệm vụ “trục vớt con tàu CLB TP.HCM” khỏi vị trí rớt hạng.Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Vũ Tiến Thành nhận nhiệm vụ “trục vớt con tàu CLB TP.HCM” khỏi vị trí rớt hạng.Ảnh: ANH PHƯƠNG

+ HLV Vũ Tiến Thành: Bạn bè tôi lo lắng hỏi thăm sao tôi nhảy vào lửa để làm gì. Tôi chỉ nói là CLB TP.HCM đang gặp khó khăn, người ta trân trọng mới ngỏ lời mời, mình không thể làm ngơ. Hơn nữa sứ mệnh của tôi ở PVF đã hoàn thành, với tám cầu thủ Phố Hiến lên tuyển U-20 quốc gia, bảy cầu thủ khoác áo U-17. Tôi muốn trở lại V-League khi CLB Phố Hiến đang ổn.

. Và điều đầu tiên ông sẽ nói với các cầu thủ mới của mình với mục tiêu vực dậy một con tàu đang đi trong dông bão?

+ Vực dậy tinh thần cho cầu thủ là điều khó khăn nhất nhưng tôi có kinh nghiệm và tôi tin mình có cách làm cho cầu thủ hưng phấn trở lại. Chiều 3-10, tôi sẽ gặp các cầu thủ TP.HCM. Tôi rất muốn nói ngay với họ rằng nội lực của CLB không hề thua kém đối thủ nào. Họ phải nỗ lực chiến đấu tới cùng vì bản thân mình, vì gia đình, vì đội bóng, vì khán giả ủng hộ, không ai cho phép mình buông xuôi cả. Tôi sống cảm xúc nhưng thích đương đầu với thử thách.

Tám trận chung kết của
CLB TP.HCM

CLB TP.HCM đã chia tay Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng, HLV Trương Việt Hoàng, các trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang. Thay vào đó, êkíp mới của HLV Vũ Tiến Thành là các trợ lý Lương Trung Tuấn, Lê Quang Trải và HLV thủ môn Châu Chí Cường.

Tám trận còn lại, TP.HCM sẽ có hai trận liên tiếp làm khách trước HA Gia Lai và B. Bình Dương, sau đó trở về sân Thống Nhất tiếp khách Hà Nội và SL Nghệ An. Bốn trận cuối cùng họ lần lượt gặp Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. TT

. Chắc ông cũng đã biết về thông tin CLB còn nợ tiền lót tay cầu thủ, từng có thời điểm cầu thủ đình công, hay những vướng mắc khác khiến họ chưa an tâm cống hiến, dẫn đến tình trạng sa sút như bây giờ?

+ Tôi có nghe nói, rồi tự nghĩ chắc có khúc mắc gì đây vì nếu cầu thủ bị thiếu nợ tiền sao vẫn chơi bóng đến bây giờ? Cá nhân tôi khi xem trận TP.HCM thua Sài Gòn FC 0-2, tôi thấy rõ CLB TP.HCM yếu kém đơn thuần về chuyên môn. Tôi nhẩm tính họ kiểm soát bóng đến 75% thời lượng, chơi vẫn máu lửa nhưng sự kết nối của các cầu thủ chưa tốt. Họ không tạo ra nhiều đột biến, các chân sút không ghi bàn nổi. Cần phải cải thiện những điểm yếu đó cho cầu thủ.

. Một đội bóng ba lần thay tướng và gặp nhiều rắc rối hậu trường, ông có nghĩ TP.HCM sẽ trụ hạng thành công ở mùa giải này?

+ Bóng đá bây giờ là ngành công nghiệp mang tính khoa học cao. Theo tôi, không có HLV nào dở, chỉ là chưa phù hợp. HLV Mourinho nằm trong tốp giỏi nhất thế giới cũng bị sa thải nhiều là chuyện bình thường. Còn ở CLB TP.HCM tám trận còn lại đều là chung kết, chúng tôi cần 12-15 điểm. Chúng tôi đang ở thế yếu nhất so với các đội xếp trên nhưng chỉ cần thắng 1-2 trận là thay đổi cục diện.

. Đặt trường hợp xấu nhất, CLB TP.HCM phải xuống hạng?

+ Chúng tôi sẽ cố hết sức để nếu có xuống hạng thì cũng không hối tiếc. Đặt trường hợp xấu nhất, chúng tôi rớt hạng thì làm lại từ hạng Nhất. Lãnh đạo CLB TP.HCM ký hợp đồng với tôi hai năm cũng vì lẽ đó. Họ muốn cho mọi người biết sẽ làm bóng đá lâu dài chứ không bỏ của chạy lấy người.

. Xin cám ơn ông.

GIA HUY thực hiện

Nguồn PLO: https://plo.vn/clb-tphcm-can-tu-12-den-15-diem-de-tru-hang-post701319.html