Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024

Tối 19/5, tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật 'Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh'. Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình nghệ thuật.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: “Tháng Năm nhớ Bác”; “Hội làng bên sông Lam” và “Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên, đã giúp khán giả được nghe, được chứng kiến những câu chuyện kể về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, để tưởng nhớ đến Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời đã dành trọn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng một Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc.

Hằng năm, vào mỗi dịp sinh nhật Người, Lễ hội Làng Sen lại được tổ chức để nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn cả cuộc đời vì nước, vì dân.

Với sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, đây là ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ mà còn có sức ảnh hưởng trong cả nước. Lễ hội được xác định là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Nghệ An mỗi dịp tháng 5 về.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen nay đã trở thành một ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ, mà còn là của cả nước.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Lễ hội Làng Sen nay đã trở thành một ngày hội lớn không chỉ của người dân xứ Nghệ, mà còn là của cả nước.

Lễ hội Làng Sen năm 2024 được tổ chức quy mô cấp tỉnh, khai mạc từ ngày 11/5, với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, phong phú, tập trung tại huyện Nam Đàn và thành phố Vinh, thu hút hàng triệu lượt người tham gia.

Nổi bật là lễ dâng hoa dâng hương, báo công, tưởng niệm Bác Hồ; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen; Lễ hội quảng diễn đường phố; Giải bóng chuyền và giải võ cổ truyền toàn tỉnh; Giải Marathon “Hành trình về Làng Sen”…

Hòa chung không khí Lễ hội Làng Sen, nhân dịp sinh nhật Bác, xuất phát từ trách nhiệm, tình cảm với quê hương Bác Hồ, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng tham dự và giới thiệu đến Lễ hội Làng Sen những giá trị văn hóa đặc trưng của vùng đất phương nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, đầy cảm xúc, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh” cũng chính là lời chào, khép lại Lễ hội Làng Sen năm 2024.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-dac-biet-be-mac-le-hoi-lang-sen-nam-2024-post810136.html