Chương trình giao lưu 'Vì tổ quốc nơi đảo xa'

Chiều 25-8, tại TP.HCM, Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu' đã tổ chức chương trình giao lưu 'Vì tổ quốc nơi đảo xa'.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động với chủ đề "Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" năm 2022 do Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu thực hiện.

Bà Lê Minh Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Bà Lê Minh Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Minh Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" cho biết: "Đây là chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và tình yêu dành cho Hoàng Sa – Trường Sa. Qua đó hội viên câu lạc bộ và những tấm lòng vì biển đảo quê hương có những hành động, công việc cụ thể để tiếp tục kết nối biển với bờ, kết nối hậu phương với với các lực lượng đang nơi đầu sóng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước".

Chương trình có sự tham gia của đông đảo các học sinh, sinh viên đến từ các trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường TH, THCS, THPT Nam Việt…

Buổi giao lưu diễn ra với ba nội dung chính gồm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Ca ngợi biển đảo quê hương", báo cáo thời sự về "Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông" và thi đố về chủ quyền đất nước trên biển.

Ở nội dung giao lưu văn nghệ với chủ đề "Ca ngợi biển đảo quê hương" có sự tranh tài của 8 đội thi.

CLB dân ca TP. Thủ Đức với tiết mục "Gởi đảo xa khúc ca quan họ". Ảnh: HÀ NGUYỄN

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.Ảnh: HÀ NGUYỄN

Nhóm sinh viên dự án hỗ trợ sinh viên. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Đội Nữ tù chính trị và tù binh TP.HCM. Ảnh: HÀ NGUYỄN

Tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình" của Nhóm Hội viên CLB – Khu phố 2, phường Phú Nhuận, Quận 7. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

CLB truyền thống Thành Đoàn với tiết mục "Biển ơi hãy hát lên". Ảnh: HÀ NGUYỄN

Nhận xét về các tiết mục, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, trưởng ban giám khảo chia sẻ: "Tám tiết mục đều là tám bức tranh tuyệt vời về biển đảo, về tình yêu quê hương đất nước. Các tiết mục được dàn dựng rất công phu và có sự đầu tư.

Chúng tôi đánh giá rất cao những thông điệp mà các thí sinh cũng như các đội thi muốn truyền đạt. Đặc biệt có những tiết mục được phối bè rất tuyệt vời. Đây là một điều rất khó đối với những tiết mục văn nghệ mang tính chất quần chúng như hôm nay.

Các đơn vị chọn bài hát tương đối phù hợp với chủ đề của buổi giao lưu như ca khúc Tổ quốc gọi tên mình, Biển ơi hãy lên tiếng… và cũng có những ca khúc rất hồn nhiên, yêu đời như ca khúc Biển hát chiều nay…".

Bên cạnh đó, các đại biểu, học sinh sinh viên còn được nghe phần nội dung chia sẻ của Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân Khu 7 trong báo cáo thời sự về "Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông".

Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân Khu 7 báo cáo thời sự về "Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông". Ảnh: HÀ NGUYỄN

Ở phần "Thi đố tìm hiểu về chủ quyền đất nước trên biển" nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản của chủ quyền đất nước trên biển đã diễn ra trong không khí sôi động với sự hưởng ứng nồng nhiệt của các hội viên có mặt trong hội trường.

Kết quả chung cuộc cho nội dung văn nghệ, giải tập thể thuộc về trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đồng giải tư thuộc về trường THCS,THPT Phan Chu Trinh (Bâng khuâng Trường Sa) và công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (Tiếng gọi non sông).

Đồng giải ba thuộc về đội nữ tù chính trị và tù binh TP.HCM và trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng Trung tướng Phạm Văn Dỹ trao thưởng cho hai đội thi đạt giải nhất. Ảnh: HÀ NGUYỄN.

Tiết mục của đội Nhóm sinh viên dự án hỗ trợ sinh viên và CLB Dân ca TP.Thủ Đức đồng giải nhì.

CLB truyền thống Thành Đoàn và Nhóm Hội viên CLB – Khu phố 2, phường Phú Nhuận, Quận 7 đạt giải nhất.

HÀ NGUYỄN

Nguồn PLO: https://plo.vn/chuong-trinh-giao-luu-vi-to-quoc-noi-dao-xa-post695684.html