Chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm chiều 22/9

  Các thị trường chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 22/9 sau khi nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande cho biết sẽ trả một khoản lãi trái phiếu phát hành trong nước làm giảm bớt lo lắng của thị trường. Tuy nhiên, chính sách chưa rõ ràng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến các nhà đầu tư thận trọng.

  Chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

  Chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

  Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,3%, Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,6%. Thị trường Hong Kong (Trung Quốc) đóng cửa. Trong khi đó, thị trường Australia lại tăng điểm.

  Trong một tuyên bố với sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, Hengda Real Estate Group - đơn vị bất động sản của tập đoàn Evergrande - khẳng định trong ngày 23/9 sẽ trả một khoản lãi trái phiếu phát hành trong nước. Số trái phiếu này hiện được giao dịch ở Thâm Quyến, có lãi suất 5,8% và đáo hạn gốc vào tháng 9/2025. Thông báo trấn an từ tập đoàn bất động sản này đã phần nào xoa dịu lo lắng của các nhà đầu tư toàn cầu.

  Tuy nhiên, chuyên gia Rob Carnell, trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực châu Á - Thái Bình Dương của ngân hàng ING Bank N.V. ở Singapore nhận định rằng thị trường chứng khoán vẫn còn những khó khăn.

  Tại Việt Nam, kết thúc phiên 22/9, chỉ số VN-Index tăng 10,84 điểm (0,81%) lên 1.350,68 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 4,45 điểm (1,24%) lên 363,43 điểm.

  Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/chung-khoan-chau-a-phan-longiam-diem-chieu229-20210922181158053.htm