Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do lũ ống ở Lào Cai

Ngày 16/9, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm, động viên các gia đình bị thiệt hại do lũ ống và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

 Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại.

Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Liên Minh báo cáo nhanh tình hình thiệt hại và công tác tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga gửi lời chia sẻ sâu sắc tới địa phương và các gia đình, thân nhân người bị nạn. Chủ tịch đánh giá cao nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc huy động lực lượng tìm kiếm cứu nạn, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định bước đầu cuộc sống người dân.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi làm việc.

Trước những khó khăn mà địa phương và người dân đang gặp phải, với vai trò của mình, Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, sẽ báo cáo, làm việc với các bộ, ngành Trung ương để có cơ chế tháo gỡ, nhất là về các khoản vay vốn ngân hàng chính sách của các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị thiệt hại.

Từ đêm 12/9 đến rạng sáng ngày 13/9/2023, trên địa bàn thị xã Sa Pa (Lào Cai) có mưa vừa và mưa to, cục bộ thời điểm từ khoảng 19 giờ 30 phút đến 21 giờ ngày 12/9/2023, tại khu vực xã Liên Minh, Mường Bo, Trung Chải (thị xã Sapa) có mưa rất to. Mưa lớn đã gây ra lũ ống tại xã Liên Minh làm thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp của Nhân dân trên địa bàn. Mưa lũ làm 5 người chết, 7 người bị thương và 2 người mất tích; gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng khác; ước thiệt hại hơn 250 tỷ đồng.

Bên cạnh công tác tìm kiếm cứu nạn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự, khôi phục sản xuất; đặc biệt quan tâm việc học tập của học sinh, tránh để bị ảnh hưởng bởi thời điểm này đã bước vào năm học mới.

Cùng với đó, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị địa phương cần làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sau thiên tai.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà xã Liên Minh và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã tặng quà địa phương, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn và đến thăm, tặng quà một số gia đình bị thiệt hại trên địa bàn xã. Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị nạn.

Nguồn: Báo Lào Cai

Quỳnh Trang

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chu-tich-hoi-lhpn-viet-nam-tham-hoi-cac-gia-dinh-bi-thiet-hai-do-lu-ong-o-lao-cai-20230916213106465.htm