Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ với nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

Ngày 24/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp đến hiện trường vụ cháy

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trực tiếp đến hiện trường vụ cháy

Cùng đi có Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Phạm Thị Thanh Mai; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn TP Hà Nội; Trưởng các Ban HĐND TP; Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và đoàn đã nghe báo cáo nhanh tại trụ sở UBND phường Trung Hòa và trực tiếp chỉ đạo quận, phường tập trung cao nhất để khắc phục hậu quả vụ cháy.

Bày tỏ chia sẻ sâu sắc với những mất mát của gia đình các nạn nhân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Cầu Giấy và phường Trung Hòa tập trung kịp thời khắc phục hậu quả vụ cháy, đặc biệt phải áp dụng đầy đủ cơ chế chính sách để hỗ trợ các nạn nhân. Đồng thời, rà soát lại công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy như Chỉ thị của Thành ủy, Nghị quyết của HĐND TP.

Thông qua Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Trung Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND TP, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao hỗ trợ tới các nạn nhân và lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an phường Trung Hòa.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nghe UBND phường Trung Hòa báo cáo nhanh về vụ hỏa hoạn

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nghe UBND phường Trung Hòa báo cáo nhanh về vụ hỏa hoạn

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 0g 46p ngày 24/5 tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đến 0h 52p cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 01h 26p, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong; 6 người bị thương.

Đến nay, cả 6 nạn nhân bị thương đang cấp cứu tại Bệnh viện Bộ Giao thông - Vận tải, trong đó 5 người sức khỏe đã ổn định, 1 người đang điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu.

Vân Hà

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chu-tich-nguyen-ngoc-tuan-chia-se-voi-nan-nhan-trong-vu-chay-o-trung-kinh.html