Chủ nhà Thái Lan đưa tuyển Việt Nam vào bảng đấu nặng ký, đối mặt với đội hạng 6 thế giới

Giải đấu tại Thái Lan là một thử thách chông gai nhưng cũng rất đáng quý dành cho tuyển futsal Việt Nam.

Nhằm chuẩn bị cho giải futsal châu Á 2022, Thái Lan đã đăng cai tổ chức một giải đấu tập huấn diễn ra từ ngày 11 đến 16/9. Theo kết quả chia bảng, tuyển futsal Việt Nam đã rơi vào một bảng đấu với 2 đối thủ cực mạnh.

Đối thủ đầu tiên là Iran, hiện đang xếp thứ 6 trên BXH thế giới. Tuyển futsal Iran từng giành HCĐ Futsal World Cup 2016 và vô địch tới 12/15 lần tham dự giải futsal châu Á.

Còn tuyển futsal Phần Lan đang thăng tiến mạnh mẽ trong những năm gần đây. Họ lọt vào vòng tứ kết giải futsal châu Âu 2022 và đang xếp thứ 18 trên BXH thế giới. Đặt lên bàn so sánh, tuyển futsal Việt Nam chỉ xếp thứ 40 thế giới và bị đánh giá thấp hơn cả Iran cũng như Phần Lan.

Đối mặt với Iran và Phần Lan là những thử thách lớn dành cho tuyển futsal Việt Nam.

Đối mặt với Iran và Phần Lan là những thử thách lớn dành cho tuyển futsal Việt Nam.

Ở bảng đấu còn lại, chủ nhà Thái Lan sẽ so tài với 2 đội tuyển Maroc và Mozambique. So với bảng đấu của tuyển futsal Việt Nam, các đối thủ dành cho Thái Lan được đánh giá là "mềm" hơn.

Dù vậy, trong giải đấu đầu tiên dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam, việc được đối đầu với những đối thủ hùng mạnh sẽ giúp tân HLV Diego Raul Giustozzi có một cái nhìn chính xác hơn về đẳng cấp cũng như phong độ của các học trò.

So với nền futsal Argentina - nơi ông Diego Raul Giustozzi từng giúp ĐTQG vô địch Futsal World Cup - futsal Việt Nam có rất nhiều điểm khác biệt. Nhà cầm quân 44 tuổi cần thời gian để làm quen trước khi bước vào những mục tiêu cụ thể.

HLV Diego Raul Giustozzi (áo trắng) từng vô địch Futsal World Cup 2016 trong vai trò HLV đội tuyển Argentina.

Sau khi kết thúc giải tập huấn tại Thái Lan, tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Kuwait tham dự giải futsal châu Á 2022 (diễn ra từ 27/9 đến 8/10). Tại giải đấu này, đoàn quân áo đỏ rơi vào bảng đấu rất khó lường cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út. Mục tiêu của tuyển futsal Việt Nam là lọt vào top 8 châu lục, tạo tiền đề cho việc tranh vé dự Futsal Word Cup 2024.

Bảng thành tích của tuyển futsal Việt Nam:

2 lần tham dự Futsal World Cup (đều lọt vào vòng 1/8).

Hạng tư giải futsal châu Á 2016.

2 lần á quân giải futsal Đông Nam Á.

2 HCB SEA Games.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/chu-nha-thai-lan-dua-tuyen-viet-nam-vao-bang-dau-nang-ky-doi-mat-voi-doi-hang-6-the-gioi-20220825154859732.htm