Chủ nhà Euro 2024 Đức và nỗi ám ảnh thi đấu tại Dortmund

Hơn hai tuần nữa, VCK Euro 2024 sẽ khởi tranh. Với tư cách chủ nhà, đội tuyển Đức hẳn vẫn chưa quên nỗi ám ảnh thi đấu tại Dortmund.

 Sân Signal Iduna Park từng là nỗi ám ảnh thi đấu tại Dortmund của tuyển Đức.

Sân Signal Iduna Park từng là nỗi ám ảnh thi đấu tại Dortmund của tuyển Đức.

Cũng với tư cách chủ nhà World Cup 2006, tuyển Đức bị tuyển Ý loại đau đớn ngay tại Dortmund, trên sân Signal Iduna Park có sức chứa 66.000 chỗ ngồi.

Sân Signal Iduna Park cũng là sân nhà của CLB Borussia Dortmund, đội bóng đang thăng hoa và chuẩn bị bước vào trận chung kết Champions League với Real Madrid.

Signal Iduna Park được ví là một trong những sân vận động cuồng nhiệt nhất trên thế giới nhưng với người Đức hay nói đúng hơn là đội tuyển quốc gia Đức, việc đến thi đấu tại sân Signal Iduna Park thực sự là nỗi ám ảnh thi đấu tại Dortmund, dù trận bán kết thua Ý tại World Cup 2006 đã diễn ra cách đây 18 năm.

 Del Piero ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Ý tại bán kết World Cup 2006.

Del Piero ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Ý tại bán kết World Cup 2006.

Một trận đấu mà đến giờ người Đức vẫn còn chưa nguôi khi nghĩ đến 120 phút của trận bán kết hãi hùng. Đúng vào những phút cuối của hiệp phụ thứ hai thì lần lượt Fabio Grosso và Alessandro Del Piero đã giúp người Ý đánh bại chủ nhà Đức giành quyền vào chơi trận chung kết. Rồi sau đó, Ý tiếp tục thắng Pháp trên chấm luân lưu và lên ngôi vô địch World Cup 2006.

Tại Euro 2024, sân Signal Iduna Park tại TP Dortmund sẽ tổ chức 6 trận gồm 4 trận vòng bảng, 1 trận knock out vòng 1/8 và 1 trận bán kết. Và lần này, người Đức lại mong cho đội nhà có vào bán kết cũng đừng đến thi đấu trên sân mà người Đức vốn rất ám ảnh.

Sân Signal Iduna Park được hình thành vào năm 1974 để phục vụ cho World Cup 1974, sau những lần tu sửa, nâng cấp thì sân bóng này còn 66.000 chỗ ngồi và nổi tiếng là sân đi dễ khó về của các đối thủ làm khách trước CLB Dortmund.

MINH HOÀNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-nha-euro-2024-duc-va-noi-am-anh-thi-dau-tai-dortmund-post793097.html