Chồng nghi ngờ vợ không chung thủy khiến tổ ấm sụp đổ và chuyện về 3 điều nhỏ nhặt

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Đôi khi, chỉ cần 1-2 điều nho nhỏ cũng có thể trở thành 'đòn chí mạng' khiến cuộc hôn nhân của bạn sụp đổ.

  Nhà văn Trung Quốc Trương Ái Linh từng viết: "Hôn nhân là sự kết hợp của hai cá nhân. Sự kết hợp này dẫn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn".

  Đó là khi đôi nam nữ yêu nhau sâu đậm và muốn cùng nhau gắn bó cuộc đời, họ sẽ kết hôn và về chung một nhà dưới sự đảm bảo của pháp luật.

  Hằng (30 tuổi, Nghệ An) thở dài khi kể câu chuyện hôn nhân của mình. Hằng và chồng cưới nhau sau hơn 2 năm yêu đương. Quyết định kết hôn của họ khiến nhiều người bất ngờ bởi trong mắt bạn bè, Hằng ưu tú hơn so với chồng rất nhiều. Từ vẻ bề ngoài đến sự nghiệp, tài năng cho đến giao tiếp trong cuộc sống Hằng đều tốt hơn. Có lẽ, biết được điều ấy nên chồng Hằng quản lý cô rất chặt.

  Khi yêu còn đỡ, sau khi kết hôn chồng cô bắt đầu đặt ra hàng loạt quy định cho vợ mình, bao gồm cả việc đi làm về giờ nào hay tiếp xúc với ai, ăn mặc ra sao.

  Hằng làm việc tốt nên được sếp ưu ái, bồi dưỡng để cất nhắc lên vị trí cao hơn. Tuy nhiên, khi chồng Hằng biết chuyện lại tỏ ra vô cùng nghi ngờ. Theo lời anh ta thì công ty đông người tại sao sếp lại chú ý đến Hằng, chẳng lẽ sếp có ý gì khác với cô.

  Kể từ đó, chỉ cần Hằng tăng ca hay tan sở muộn chồng đều truy hỏi, bóng gió đủ điều. Cuối cùng, Hằng không chịu đựng được và đệ đơn ly hôn.

  Thế mới nói, với hôn nhân đừng bao giờ để những sự nghi ngờ len lỏi. Nó sẽ khiến cho tình cảm sụp đổ nhanh nhất. Nó cũng là một điều tuy nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng đến sự vững chắc của tổ ấm. Dưới đây là những điều nhỏ bé dễ dàng gây tổn hại đến cuộc hôn nhân của chúng ta mà ít ai nghĩ đến.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  1. Sự nghi ngờ

  Giống như câu chuyện của vợ chồng Hằng, chồng cô không có sự tin tưởng vào vợ nên mới dẫn đến hàng loạt sự việc về sau. Khi lựa chọn tiến đến hôn nhân với đối phương thì nên hoàn toàn tin tưởng. Nói gì thì nói, hôn nhân cũng được xây dựng trên cơ sở lòng tin.

  Khi một lúc nào đó sự tin tưởng không còn, đối phương chỉ còn sự nghi ngờ dành cho bạn thì tình cảm ấy nó như một gánh nặng. Mối quan hệ làm sao mà tiếp tục tồn tại bền vững.

  Sự nghi ngờ như nước lũ vậy, một khi nó đã tới thì đủ sức càn quét tất cả, dẫu cho nó chỉ toàn là điều vô lý, không có tính xác thực.

  Bởi vậy, vợ chồng ở bên nhau nên học cách đừng nghi ngờ đối phương. Niềm tin vô cùng quý giá, nó là một loại nguyên liệu quan trọng để tạo nên sự vững vàng và bền chặt của hôn nhân.

  2. Chuyện về những mối tình cũ

  Nhiều mối tình cũ không còn trong đầu của chúng ta nữa nhưng chuyện về tình cũ của chồng, của vợ lại khiến mình lưu tâm. Nhiều cặp đôi vợ chồng rất thoải mái nhắc về những cuộc tình trong quá khứ của nhau nhưng cũng có nhiều người đó là chủ đề vô cùng cấm kỵ.

  Nhiều người vợ luôn tỏ ra ghen tuông với tình cảm từ quá khứ của chồng. Họ cho rằng quá khứ có thể ngủ yên nhưng những gì đã xảy đến vẫn đủ sức thổi bùng lên một cơn ghen thật sự.

  Việc nhắc đến chuyện tình cũ đôi khi được sử dụng như một cách để hai vợ chồng trêu đùa với nhau. Tuy nhiên, hãy hạn chế nhắc đến nó trong cơn tức giận. Và đương nhiên, tần suất nhắc đến vấn đề này đừng thường xuyên quá. Nhiều vợ chồng rạn nứt tình cảm chỉ vì những mối tình xưa cũ không hề hiếm đâu đấy.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  3. Không bao giờ nhớ ngày lễ kỷ niệm

  Nhiều người đàn ông luôn có suy nghĩ rằng khi đã về chung một nhà thì những điều lãng mạn nên lùi ra phía sau. Cuộc sống với cơm, áo, gạo, tiền khiến cho họ quên luôn những ngày kỷ niệm, sống khô khan, không lãng mạn.

  Nhiều bà vợ thú nhận suốt nhiều chục năm hôn nhân, họ chẳng được nhận lấy một bông hoa hay món quà từ chồng. Những điều lãng mạn trong các ngày kỷ niệm như một phần của cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nó khiến cho người phụ nữ cảm thấy vui mừng tột cùng khi bỗng nhận ra chồng mình vẫn còn rất lãng mạn, rất biết cách quan tâm đến tâm tư, tình cảm và suy nghĩ của vợ mình.

  Trái lại, đàn ông mặc định cho rằng phụ nữ không phù phiếm, không đam mê những thứ nhỏ nhặt lãng mạn dần dần bỏ quên đi những điều đó trong cuộc sống sẽ khiến phụ nữ thấy hụt hẫng. Thậm chí, nhiều người sẽ nảy sinh tâm lý so sánh. Bởi vậy, đừng bỏ bê những ngày lễ kỷ niệm và đừng quên gửi đến vợ một món quà nhỏ. Nó là cách làm mới hôn nhân vừa đơn giản, nhẹ nhàng lại có hiệu quả lớn.

  Trên đời này chẳng có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo tuyệt đối. Tuy nhiên, sự thấu hiểu và tin tưởng là cách tốt nhất để quản lý một cuộc hôn nhân.

  Bởi thế, các cặp đôi hãy điều chính tâm lý, nắm vững cách quản lý hôn nhân để có thể cùng nhau nắm tay đồng hành lâu nhất có thể nhé!

  An Thanh

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chong-nghi-ngo-vo-khong-chung-thuy-khien-to-am-sup-do-va-chuyen-ve-3-dieu-nho-nhat-222022278191553540.htm