Cho nghỉ học 1 tuần đối với nhóm học sinh lột áo, đánh bạn nhập viện

Sau khi đánh, xúc phạm danh dự, nhân phẩm bạn và quay lại video để gửi cho người khác xem, nhóm học sinh của Trường THCS Quảng Phú phải tạm dừng học 1 tuần.

Ngày 23/4, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, đã có kết quả kiểm tra, xử lý nhóm học sinh đánh và xúc phạm nữ sinh N.T.H, trường THCS Quảng Châu.

Theo đó, hội đồng kỷ luật Trường THCS Quảng Phú đã họp, xét đề nghị hình thức kỷ luật 3 học sinh vi phạm gồm: Lê Tiến D. (lớp 9D), tụ tập, gây gổ, thấy các bạn đánh nhau không can ngăn nên bị khiển trách.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hằng Ng. (lớp 7A) hành hung, xúc phạm nhân phẩm, danh dự và thân thể bạn. Lê Thành Đ., tham gia cùng nhóm học sinh đánh bạn, quay video và gửi cho người khác. Cả hai em này đều bị tạm dừng học 1 tuần.

Trường THCS Quảng Phú, nơi một trong 2 nữ sinh đánh bạn đang theo học. Ảnh: CTV

Nhà trường cũng đã gửi thông báo quyết định kỷ luật về gia đình học sinh, ban công an xã và chính quyền địa phương để phối hợp giáo dục, đồng thời đến thăm hỏi, động viên nữ sinh bị hành hung.

Trong khi đó, nữ sinh Nguyễn Thị H., Trường THCS Quảng Châu, bị đánh và xúc phạm, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình đã xuất viện. Một nữ sinh bị đánh khác là Phạm Hồng Anh C. cũng đã đi học lại bình thường.

Như VietNamNet đã thông tin, tối 9/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nữ sinh bị cởi áo, đánh hội đồng dã man. Mặc dù nạn nhân không ngừng xin tha nhưng các nữ sinh kia vẫn liên tục tấn công.

Đáng chú ý, người chứng kiến và quay clip là một nam sinh, người này liên tục cổ vũ, còn đưa tay tạo biểu tượng trái tim rất phản cảm.

Sau khi VietNamNet phản ánh, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản nêu ý kiến của ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo UBND huyện Quảng Trạch kiểm tra, xử lý sự việc.

Lãnh đạo UBND huyện đã giao phòng GD-ĐT chủ trì, phối hợp các phòng, ban liên quan tổng hợp kết quả điều tra, xử lý sự việc, trực tiếp thăm hỏi, động viên học sinh bị hại, chỉ đạo 2 trường quán triệt với học sinh toàn trường nhằm ngăn chặn dư luận xã hội.

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quảng Trạch và VKSND huyện cũng đã họp liên ngành thống nhất không khởi tố vụ án hình sự do đối tượng vi phạm chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang củng cố chứng cứ, tài liệu để xử lý hành chính các đối tượng vi phạm.

Hải Sâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cho-nghi-hoc-1-tuan-doi-voi-nhom-hoc-sinh-lot-ao-danh-ban-nhap-vien-2273822.html