Chờ đón những tác phẩm xuất sắc của cuộc thi viết 'Đọc sách để thay đổi'

  17 liên quanGốc

  'Đọc sách để thay đổi' là chủ đề cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi là những bài viết chia sẻ về tầm quan trọng của văn hóa đọc, về các cuốn sách hay, ý nghĩa; câu chuyện vượt khó vươn lên thông qua việc đọc sách.

  Các bạn trẻ đọc sách trong Không gian khuôn viên Trường PTDTNT tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Xuân Tùng

  Ngày 22/7, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

  Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm từ nay đến ngày 15/9 tới đây. Tác phẩm là những bài viết về các nội dung: tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, nhất là thế hệ trẻ; chia sẻ các cuốn sách hay, ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức, cuộc sống người đọc; các câu chuyện thực tế về những người vượt khó vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách.

  Tác phẩm dự thi cần được trình bày bằng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14 và có độ dài không quá 2.000 từ. Tác giả phải chịu mọi trách nhiệm về pháp lý trong trường hợp phát sinh vấn đề liên quan đến bản quyền của các yếu tố được đề cập trong tác phẩm dự thi cũng như tính chính xác của các thông tin trong tác phẩm.

  Tác phẩm dự thi ghi rõ “Tham gia Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”, gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc email: congtrithucthanhgiong@gmail.com. Các tác phẩm sẽ được đăng tải trên trang mạng xã hội của Cổng tri thức Thánh Gióng và Hội LHTN Việt Nam để thu thập ý kiến bình chọn của cộng đồng.

  Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

  Giải thưởng của Cuộc thi gồm: một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt; hai giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; một giải Ba trị giá 3 triệu đồng và năm Giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải cùng với Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

  Cuộc thi là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” để triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

  Cuộc thi được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về giá trị to lớn từ việc đọc sách; lan tỏa văn hóa đọc, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong đời sống, thúc đẩy hình thành xã hội học tập.

  Xuân Tùng

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cho-don-nhung-tac-pham-xuat-sac-cua-cuoc-thi-viet-doc-sach-de-thay-doi-post1358095.tpo