Chờ đợi cuộc đối đầu giữa hai HLV người Hàn

Gặp nhau nhiều lần tại Hàn Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo đối đầu với ông Shin Tae-yong trên cương vị HLV cấp đội tuyển .

Các cầu thủ đang háo hức trước trận cầu với Indonesia.

Các cầu thủ đang háo hức trước trận cầu với Indonesia.

Khi bóng đá Indonesia ‘học’ bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo rất thành công kể từ khi đặt chân đến dãy đất hình chữ S để dẫn dắt bóng đá Việt Nam. Đặt biệt, đội bóng của thầy Park đã 25 trận bất bại liên tiếp trước các đội bóng của Đông Nam Á.

ĐT Indonesia chưa bao giờ là đối thủ của Những chiến binh Sao Vàng dưới thời ông Park. Họ luôn xem Việt Nam là cái gai trong mắt và rất muốn thắng.

Và rồi, đội bóng xứ vạn đảo quyết định làm một cuộc cách mạng, khi đem về chiến lược gia người Hàn Quốc Shin Tae-yong. Dường như, người Indo muốn học theo Việt Nam, mượn trí tuệ Hàn Quốc để gầy dựng lại bóng đá quốc gia. Họ muốn đạt được thành công như bóng đá Việt Nam.

Hàng loạt những thay đổi đã được HLV Shin Tae-yong thực hiện. Đội tuyển Indonesia như ‘đập đi xây lại’. Họ loại bỏ gần hết những công thần cũ, chỉ giữ lại Evan Dimas. Đội bóng xứ vạn đảo gọi nhiều tài năng trẻ, thực hiện luật ‘bàn tay sắt’ với mong muốn đổi mới để thành công.

Với tài năng của mình, ông Shin Tae-yong đã đạt được những thành quả bước đầu. Trận hòa 2-2 trước Thái Lan chứng minh cho điều đó.

Chờ đợi cuộc đối đầu thú vị

Nhưng thử thách tiếp theo của thầy Shin lại là đội bóng của thầy Park, đội tuyển Việt Nam. Một chướng ngại rất lớn. Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm và tràn trề cơ hội đi tiếp. Còn Indonesia đã bị loại.

Trận đấu bây giờ đối với Indonesia chỉ còn ý nghĩa về danh dự và tìm niềm tin. Tuy nhiên, nếu Indonesia thất bại trước Việt Nam, thì thành quả gầy dựng suốt thời gian qua của HLV Shin Tae-yong sẽ bị đặt dấu hỏi lớn.

Đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị của hai chiến lược gia người Hàn Quốc. Lần đầu tiên hai HLV người Hàn đối đầu nhau trên cương vị HLV của một đội tuyển quốc gia.

Hai HLV người Hàn đã từng đối đầu nhau nhiều lần khi dẫn dắt các CLB tại Hàn Quốc. HLV Shin từng dẫn dắt Seongnam Ilhwa từ năm 2009 đến năm 2012, đối đầu 10 lần với ông Park, người khi đó chỉ đạo Jeonnam Dragon và Sangju Sangmu. Chiến lược gia 51 tuổi có thành tích tốt hơn khi thắng 8, hòa một và thua một trước người đàn anh.

Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đặc biệt là ở Đông Nam Á, thầy Park đang đạt nhiều thành công và có nhiều dấu ấn hơn so với người đồng nghiệp. Và cuộc đấu trí giữa họ ngày 7/6 sắp tới hứa hẹn sẽ gây cấn từ đầu đến cuối.

Hãy chờ xem sau 90 phút, ông Shin Tae-yong có thể nở nụ cười, hay thầy Park Hang-seo vẫn tiếp tục ‘độc cô cầu bại’ trước các đội bóng Đông Nam Á.

Hữu Danh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/cho-doi-cuoc-doi-dau-giua-hai-hlv-nguoi-han-post397272.html