Chợ 30 Tết ở Quảng Bình: Sức mua tăng cao, giá tăng nhẹ

Ngày 30 Tết, tại các chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không khí mua bán nhộn nhịp, sức mua tăng cao, giá các mặt hàng trái cây, thực phẩm tươi sống tăng nhẹ.

Từ sáng sớm, người dân đổ về chợ Ga và chợ Đồng Hới, chợ Công đoàn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình mua sắm Tết rất nhộn nhịp. Chợ họp từ sáng sớm kéo dài đến cuối giờ chiều. Mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất những ngày này là hoa quả, bánh chưng, cây cảnh và các loại thực phẩm tươi sống.

Tấp nập phiên chợ cuối năm

Tấp nập phiên chợ cuối năm

Chị Nguyễn Phước Lộc ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: không khí mua bán ở chợ rất sôi động, giá cả các mặt hàng tăng từ 10% đến 20% so với ngày thường: “Hôm nay là ngày 30 Tết, tôi dậy sớm đi chợ mua sắm đầy đủ như gà và thịt heo, rau củ, quả để về làm mâm cơm tất niên cuối năm, thắp hương cho ông bà. Giá cả tăng không quá nhiều, thực phẩm tươi sống tăng nhẹ.”

Sáng nay, tại chợ Đồng Hới, các loại đồ biển và thịt bò, thịt heo, gà và trái cây được nhiều người tìm mua và giá cũng tăng nhẹ. Đơn cử như bưởi da xanh có giá 75.000 đồng/kg nay tăng lên 95.000đồng/kg, mãng cầu giá 50.000 đồng/kg tăng lên 75.000 đồng đến 80.000 đồng/kg. Giá các loại trái cây như thanh Long, dưa hấu, xoài cũng tăng. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như cá bớp, cá thu, thị bò, thịt lợn giá cả tăng nhẹ.

Đa số người dân mang rau, hoa quả trồng trong vườn nhà ra chợ Tết để bán.

Bà Lê Thị Tố Hiển, tiểu thương bán hải sản ở chợ Đồng Hới, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: hôm nay ngày 30 Tết nên lượng người mua đông hơn so với ngày thường: “Hôm nay không khí chợ vẫn đông, cá bán rất chạy, giá tăng nhẹ. Cá bớp một ký 350.000 đồng đến 400.000 đồng/kg còn cá thu có giá 400.000 đồng đến 450.00 đồng/kg nhiều loại. Ngày 30 Tết họ đi mua rất đông hơn ngày thường, ngày Tết bán hoa quả và cá cũng chạy hơn ngày thường./.”

Tuyết Lê/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cho-30-tet-o-quang-binh-suc-mua-tang-cao-gia-tang-nhe-post997745.vov