Chiêu trò lừa đảo khách du lịch mới ở châu Âu

Một KOL đăng tải trên trang cá nhân lời cảnh báo về hình thức lừa đảo mới đang diễn ra tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Italy.

Tài khoản tên Kacie Rose với hơn một triệu người theo dõi đã đăng video bóc trần hình thức lừa đảo đang nở rộ tại Italy và hướng dẫn du khách cách tránh khỏi chiêu trò này.

Rose cho biết đã tận mắt chứng kiến cách thức "moi tiền du khách" trắng trợn trong chuyến du lịch Italy vào dịp hè vừa qua. Nữ du khách chia sẻ những kẻ lừa đảo đóng giả người bán tranh đường phố và cố tình xếp những bức tranh dàn ra mặt đất, chắn ngang đường đi.

 Chiêu trò dàn tranh ra đường để bắt đền du khách vô tình giẫm phải đang nở rộ ở Italy. Ảnh: Kacie Rose.

Chiêu trò dàn tranh ra đường để bắt đền du khách vô tình giẫm phải đang nở rộ ở Italy. Ảnh: Kacie Rose.

Theo Rose, du khách không để ý sẽ vô tình giẫm phải những bức tranh in giá rẻ này. Sau đó, những kẻ lừa đảo lập tức tiến đến "moi tiền" du khách không may giẫm phải tranh.

"Những người này thường bày bán tranh ở khu vực đông đúc hoặc con đường thường xuyên có khách đi bộ qua lại để dễ dàng bày trò", Rose nói trong video.

Ngay khi du khách giẫm chân lên tranh, những tên lừa đảo chờ sẵn sẽ nhanh chóng tiến đến dọa nạt và bắt khách đền tiền bồi thường. Số tiền đền bù khoảng 300 USD.

"Cách để thoát khỏi tình huống này là hãy dứt khoát bỏ đi hoặc báo cảnh sát", Rose đưa ra lời khuyên.

Cô khuyên du khách nhất định không được trả tiền cho những kẻ lừa đảo. Trong trường hợp bị dọa nạt, du khách nên yêu cầu giải quyết vụ việc với cảnh sát.

"Nếu những người đó giữ bạn lại, hãy bình tình nói rằng bạn sẽ trả tiền cho họ khi có cảnh sát chứng kiến vụ việc. Để đảm bảo an toàn, sau khi thoát khỏi những tên lừa đảo, bạn nên tìm ngay đồn cảnh sát gần đó và trình báo vụ việc", Rose chia sẻ.

Những kẻ lừa đảo rất ái ngại khi bị đề cập đến làm việc với cảnh sát. Chúng thường sắp xếp các bức tranh chồng lên nhau để dễ bề thu dọn hiện trường nếu cảnh sát đi tuần ngang qua.

Rose chia sẻ thêm có nhiều trường hợp du khách không biết tiếng địa phương, mất bình tĩnh khi bị nạt nộ hoặc muốn giải quyết cho xong chuyện. Vì thế, họ đã phải tốn hàng trăm USD vô ích cho những tên lừa đảo.

Manh Manh

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chieu-tro-lua-dao-khach-du-lich-moi-o-chau-au-post1347465.html