Chiến sĩ Điện Biên Phủ, đồng đội trong tim tôi

Những ngày tháng 5 lịch sử này, những chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa đã vượt hàng trăm, hàng nghìn cây số trở về chiến trường xưa, gặp lại những đồng đội của mình.

70 năm đã trôi qua, những chiến sĩ năm xưa, người trẻ nhất năm nay cũng gần 90 tuổi, có những người đã gần 100 tuổi. Những người còn sống, những người đã mất… Trong giây phút xúc động ấy, ký ức đầy bi tráng lại trở về.

Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được trở lại thăm nơi đã từng vào sinh ra tử . Từng can trường đi qua những trận đánh khốc liệt, nhưng khi về lại chiến trường xưa, cùng đồng đội xem những thước phim, bức tranh và hiện vật lịch sử, ai nấy đều bồi hồi.

Vui sướng khi gặp lại nhau, những giọt nước mắt xúc động đã rơi, lời tâm tình không muốn dứt. Năm xưa, mỗi người một nhiệm vụ, một đơn vị, một chiến hào. Gặp lại nhau, ai cũng trân trọng từng giây từng phút gặp mặt.

Sau 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, mảnh đất Điện Biên đang thay da đổi thịt. Những tuyến phố, con đường được đầu tư đồng bộ bên những điểm di tích lịch sử. Đến đây và chứng kiến sự vươn lên của mảnh đất từng bị bom cày đạn xới, những chiến sĩ năm xưa ngỡ ngàng và tự hào, bởi họ đã cống hiến một phần tuổi thanh xuân và máu thịt cho mảnh đất anh hùng này.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/chien-si-dien-bien-phu-dong-doi-trong-tim-toi-234287.htm