Chiếc xe ô tô bị mất trộm tại chung cư đã được tìm thấy tại sân nhà dân ở Phú Thọ

Ngày 24.2, chiếc xe của anh Đỗ Thành Tuấn có BKS: 30F-76460 bị mất trộm tại sân chung cư đã được tìm thấy thông qua trích xuất dữ liệu thu phí VETC

Chiếc xe của anh Tuấn bị mất cắp ngay trong sân của Chung cư

Chiếc xe của anh Tuấn bị mất cắp ngay trong sân của Chung cư

Trước đó chiếc xe Mitsubishi Xpander, BKS: 30F-764.60 đã bỗng dưng "bốc hơi" tại bãi trông giữ xe tòa nhà chung cư 5A Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) vào tối 16.2.2024. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm của chủ xe cùng Công an phường Mai Dịch và Đội Hình sự Công an quận Cầu Giấy, đến ngày 24.2, anh Đỗ Thành Tuấn tìm thấy chiếc xe của mình tại xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Theo chủ xe cho biết, từ tối 16.2, sau khi phát hiện chiếc xe ôtô nhãn hiệu Mitsubishi Xpander BKS: 30F-76460 của mình bị mất trộm, anh Tuấn đã báo cơ quan công an, đồng thời lên các hội nhóm về xe thông báo, nhờ cộng đồng hỗ trợ tìm giúp chiếc xe.

Ngày 24/2, Đỗ Thành Tuấn tìm thấy chiếc xe của mình tại sân nhà của 1 người dân ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Sau khi thông báo mất xe, đêm muộn 19.2, anh Tuấn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0931122xxx. Đầu dây cho biết đang cầm chiếc xe Xpander BKS: 30F-76460 và ra giá chuộc 50 triệu đồng. Hai bên không thống nhất được nội dung; phía bên kia tắt máy, không liên lạc được, khiến anh Tuấn và gia đình vô cùng hoang mang.

Đến khoảng 18h45 ngày 23.2, tài khoản VETC của anh Đỗ Thành Tuấn nổi thông báo số tiền thu phí đường cao tốc bị trừ 80.640 đồng tại nút giao IC7 (nút giao TP Việt Trì, Phú Thọ) thuộc tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cao.

Ngay lập tức, chủ xe đã báo cơ quan công an, đồng thời huy động người thân triển khai chốt chặn và truy tìm thông đêm chiếc xe tại khu vực.

Qua tìm kiếm, 10h15 ngày 24.2, đã xác định được chiếc xe Xpander đang ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Xác định đúng chiếc xe của anh Tuấn (vẫn đeo BKS 30F 76464) đỗ trong sân một ngôi nhà tại xã Vĩnh Lại, lực lượng chức năng tiến hành xác minh người đang sử dụng phương tiện và xác định anh B.X.T (sinh năm 1985, là người địa phương) thuê lại chiếc xe này để tự lái từ một đối tượng khác.

Theo người thuê xe này cho hay, thông qua diễn đàn cho thuê xe tự lái, anh được một tài khoản Facebook có tên Ldol Hoa chủ động nhắn tin cho thuê xe với giá 500.000 đồng/ngày. Anh B.X.T thỏa thuận thuê hơn 10 ngày, với giá 500.000 đồng/ngày và phải đặt cọc thêm 10 triệu đồng.

Đến khoảng 21h ngày 16.2, các đối tượng đã giao xe cho anh B.X.T tại khu vực Aeon Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội), đồng thời anh B.X.T đã chuyển khoản cho đối tượng 16 triệu đồng. Sau đó các đối tượng đã bàn giao xe cho anh B.X.T.và sử dụng đến khi anh Tuấn cùng lực lượng chức năng phát hiện ra chiếc xe.

Anh B.X.T cho biết, trước khi thuê xe, anh đã rất cẩn thận đề nghị chủ cho thuê gửi hình ảnh phương tiện và đã được các đối tượng chụp ảnh xe kèm chìa khóa xe từ 12h ngày 16.2.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Được biết, khi các đối tượng nhặt được chìa khóa xe của anh Đỗ Thành Tuấn, sau đó đã tự rao trên mạng về việc cho thuê trước khi lấy trộm được xe của anh Tuấn trong tối 16.2.

Mỵ Châu

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/chiec-xe-o-to-bi-mat-trom-tai-chung-cu-da-duoc-tim-thay-tai-san-nha-dan-o-phu-tho-post504723.html