Chiếc ví bị mất 7 năm trước bất ngờ 'tìm về', chủ nhân xem hiện trạng bên trong còn 'ngỡ ngàng' hơn

Đánh rơi ví trên taxi từ 7 năm trước, nhưng mới đây người đàn ông sống ở Anh đã nhận lại được chiếc ví của mình còn nguyên vẹn mọi thứ bên trong.

Trang tin Dailymail mới đăng tải câu chuyện khó tin của anh Andy Evans ở Manchester (Anh) khiến cộng đồng mạng chú ý. Theo đó, vào năm 2015, Andy Evans (45 tuổi) sau khi xem xong buổi biểu diễn ca nhạc ở Heaton Park đã bắt taxi về. Nhưng sau khi đã xuống xe Andy mới nhận ra mình đã làm rơi chiếc ví. Do không thể nhớ mình đã bắt hãng taxi nào nên Andy nghĩ rằng chẳng có tia hy vọng nào cho việc tìm kiếm nó.

Nhưng bất ngờ đã xảy đến vào một ngày gần đây, Andy nhận được một gói hàng, bên trong là chiếc ví bị mất trước đó 7 năm. Điều đáng nói, bên trong ví vẫn còn nguyên vẹn mọi thứ, vị trí sắp xếp tiền, giấy tờ bên trong đều như cũ, hoàn toàn không bị xáo trộn.

Trên bọc hàng, người gửi viết: "Chà... 7 năm. Chiếc ví được tìm thấy trong xe taxi cũ và nó vẫn còn nguyên. Tôi hy vọng, anh sẽ cảm thấy vui khi tìm lại được những đồ đạc trong ví."

Andy vui vẻ nói thêm: "Lúc đầu tôi thậm chí còn không nhớ đến chiếc ví này ở đâu ra, vì đã đánh mất từ lâu. Sau khi nhìn kỹ lại lần nữa tôi mới giật mình vì nó.

Thật không thể tin được. Chẳng ai có thể nghĩ sau 7 năm bị mất, chiếc ví đã tìm lại được chủ nhân. Tôi đã kể câu chuyện này cho bạn bè gia đình nhưng không ai tin vào điều đó. Sau đó tôi nhắn tin cho anh trai, vì hôm bị mất ví tôi đã vay tiền anh ấy. Anh ấy vẫn nhớ mọi chuyện và rất sửng sốt".

Theo Andy tiết lộ, chiếc ví của hãng Henri Lloyd, màu nâu đậm. Bên trong ví có 2 tờ tiền 20 bảng đã cũ nhưng vẫn có thể sử dụng được. Có cả tờ tiền 5 bảng và 10 bảng Anh, song phải đến ngân hàng để đổi thì mới tiêu được. Ngoài ra, trong ví còn có vài chiếc thẻ ngân hàng đã hết hạn cách đây 5 năm và ít giấy tờ cá nhân.

"Có vẻ như nó đã bị rơi vào góc khuất nào đó trong taxi suốt thời gian qua. Thật khó tin câu chuyện này. Nó là tôi nghĩ đến câu chuyện của Robinson Crusoe - một thông điệp trong chai sẽ trở lại nhiều năm sau đó”.

Ngoài ra, Andy còn tìm thấy trên gói hàng có 1 địa chỉ email nên anh đã viết lời cảm ơn đến người gửi, đồng thời muốn được tặng người đó một món quà nhỏ.

Sau đó, Andy đã nhận được thư trả lời: "Thật tình tôi không trả lại nó để mong nhận quà từ bạn, nhưng đề nghị đó khiến tôi rất vui. Thay vì tặng tôi, hãy dành điều đó để làm một việc từ thiện, dành nó cho những nguồi kém may mắn hơn tôi".

Chia sẻ thêm trên báo chí, Andy nói thêm: “Tôi đã hỏi anh ấy có muốn gặp mặt hay đi uống cà phê không. Tôi chỉ muốn bắt tay anh ấy và nói lời cảm ơn. Anh ấy nói không cần phải làm những điều đó. Thực tế là anh ấy đã gửi nó theo hình thức giao hàng đặc biệt nên sẽ phải mất phí gửi là 8 bảng Anh để gửi cho tôi. Dù sao đi nữa, chiếc ví quay trở lại cùng với tất cả số tiền và giấy tờ thực sự là một điều tuyệt vời”.

Quỳnh Trang

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/the-gioi/nguoi-dan-ong-danh-roi-vi-tren-taxi-7-nam-sau-vat-tim-ve-voi-chu-202205011425300956.html