Chia tay ấm áp, đong đầy yêu thương ở nhà giàn DK 1

Chuyến đi của Đoàn công tác số 5-2024 ra thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.2 vào đầu tháng 4 đã có buổi gặp gỡ trên sóng biển, giao lưu văn nghệ đặc biệt, ấm áp và đong đầy yêu thương.

Nhà giàn DK 1.2 (Phúc Tần) tháng 4-2024. Ảnh: TRIỆU TÙNG

Theo lịch trình, đoàn công tác số 5-2024 thăm nhà giàn DK.1.2 (Phúc Tần). Đây là nhà giàn duy nhất và cũng là điểm cuối trong hải trình dài ngày của đoàn. Khi tàu kiểm ngư KN 390 tới khu vực nhà giàn vào buổi sáng sớm thì nơi đây có sóng to, gió lớn khiến ca nô không thể tiếp cận nhà giàn.

Nghe xong thông báo của chỉ huy tàu, sự tiếc nuối hiện lên trên từng khuôn mặt các thành viên trên tàu bởi trước đó họ háo hức, mong chờ được lên thăm cán bộ, chiến sĩ nhà giàn.

Video: TRIỆU TÙNG

Các thành viên tập trung về đài chỉ huy tàu, nơi duy nhất có thể kết nối tình cảm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.2 qua sóng liên lạc bộ đàm.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi (Phó trưởng đoàn công tác số 5) thay mặt lãnh đạo và thành viên đoàn công tác xúc động nhắn nhủ: “Các cán bộ, chiến sĩ bên nhà giàn DK1.2 có nghe rõ lời chúng tôi nói không?... Chúng tôi rất tự hào về các anh. Chúng tôi rất tiếc do thời tiết xấu nên không thể đến nhà giàn tay bắt mặt mừng, ôm từng đồng chí....

Qua hệ thống bộ đàm này, chúng tôi xin chúc các anh sức khỏe, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Sau lời cảm ơn đến đất liền và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cán bộ chỉ huy nhà giàn DK 1.2, diễn viên Lê Nhật Mai (Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng) xúc động hát tặng cán bộ, chiến sĩ nhà giàn bài hát “Bài ca Thống Nhất”.

Đây cũng là chào chia tay đong đầy tình cảm và thật sự hạnh phúc hòa trong niềm vui cùng nhau hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024).

Đoàn công tác đến nhà giàn DK 1.2 lúc bình minh vừa ló dạng, sóng lớn. Quà tặng cho nhà giàn được trung chuyển bằng xuồng ca nô và nhà giàn buông cẩu tháp xuống biển để tời hàng. Ảnh; TRIỆU TÙNG

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi (Phó trưởng đoàn công tác số 5-2024) gửi lời chào với tình cảm nồng ấm đến cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK 1.2 (Phúc Tần) từ ca bin chỉ huy tàu KN 390. Ảnh: TRIỆU TÙNG

TRIỆU TÙNG

Nguồn Đà Nẵng: http://www.baodanang.vn/anh-video/202404/chia-tay-am-ap-dong-day-yeu-thuong-o-nha-gian-dk-1-3970658/