Cháy lớn trong khu công nghiệp

Đám cháy lớn bất ngờ phát ra từ một nhà máy sản xuất kính trong Khu công nghiệp Khánh Phú (Ninh Bình), lực lượng PCCC đã huy động khoảng 100 cảnh sát tới hiện trường dập lửa

Ngày 27-5, tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Ninh Bình xác nhận khoảng 1 giờ 30 cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo có cháy lớn tại nhà máy sản xuất kính ở Khu công nghiệp Khánh Phú (thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình).

Cháy lớn trong nhà máy sản xuất kính rạng sáng ngày 27-5 trong Khu công nghiệp Khánh Phú (Ninh Bình)

Cháy lớn trong nhà máy sản xuất kính rạng sáng ngày 27-5 trong Khu công nghiệp Khánh Phú (Ninh Bình)

Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng huy động 15 xe chữa cháy, xe cấp nước và khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai các phương án dập lửa.

Khi tới hiện trường, do thời tiết khô, nắng nóng nên lửa bùng phát mạnh và nhanh chóng bao trùm gần như toàn bộ khu vực nhà xưởng rộng khoảng 4.000 m2, bên trong nhà xưởng chứa các vật liệu bằng nhựa, cao su... là những vật liệu dễ cháy và sinh khí độc lớn nên gây khó khăn cho cảnh sát trong quá trình dập lửa.

Cột khói bốc cao trong vụ cháy

Cột khói bốc cao trong vụ cháy

Với nỗ lực dập lửa, ngăn không cho đám cháy lan sang khu vực xung quanh, sau khoảng 5 giờ làm việc, đến khoảng 6 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Được biết, nhà máy sản xuất kính này hiện đang ngưng hoạt động nên không có thiệt hại về người. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy và thiệt hại đang được thống kê, làm rõ.

Tuấn Minh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chay-lon-trong-khu-cong-nghiep-1962405271049303.htm