Cháy chung cư mini 9 tầng ở quận Thanh Xuân, may mắn không ai thương vong

12h40 ngày 19-5, một đám khói đen bốc lên từ căn hộ tầng 8 chung cư mini 9 tầng, 1 tum ở quận Thanh Xuân.

Vị trí cháy được xác định tại ngôi nhà ở mặt phố Quan Nhân, rộng khoảng 7 m, sâu 30 m. Tầng 1 kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ tầng 2 đến tầng 9 là các căn hộ mini, mỗi tầng khoảng 4-5 phòng. Ngay khi phát hiện khói, chuông báo cháy vang lên, những người sống từ tầng 5 trở xuống nhanh chóng chạy thoát khỏi ngôi nhà. Nhiều người khác chạy lên tầng cao nhất. Các tổ liên gia an toàn PCCC cũng triển khai biện pháp cứu hỏa ban đầu.

Hiện trường đám cháy. Ảnh: Chu Dũng

Hiện trường đám cháy. Ảnh: Chu Dũng

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 6 xe chuyên dụng của Công an quận Thanh Xuân và Đại học PCCC (Bộ Công an) tới làm nhiệm vụ. Ngay khi có mặt, Cảnh sát PCCC đã leo cầu thang từ phía ngoài, tiếp cận ngôi nhà, vào từng tầng tìm kiếm người và lên mái nhà tầng thượng hướng dẫn người dân thoát hiểm.

Cảnh sát PCCC trèo thang dây tìm kiếm người bị hại. Ảnh: Chu Dũng

Cảnh sát PCCC trèo thang dây tìm kiếm người bị hại. Ảnh: Chu Dũng

Lực lượng chức năng đã phong tỏa phố Quan Nhân, đoạn giao với Vũ Trọng Phụng đến phố Nhân Hòa để xử lý đám cháy.

Hiện đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân vụ việc và thiệt hại đang được thống kê, bước đầu xác định không có thiệt hại về người.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/chay-chung-cu-mini-9-tang-o-quan-thanh-xuan-may-man-khong-ai-thuong-vong-666784.html