Chàng trai thả bộ Hồ Gươm, kể chuyện rùa thần cho Tim Cook

Sở hữu nụ cười tỏa nắng và vẻ ngoài năng động, nam reviewer 9X đã chiếm 'spotlight' trên tài khoản X của Tim Cook trong ngày đầu CEO Apple đến Việt Nam.

Trong ngày đầu đặt chân đến Việt Nam, CEO Tim Cook của Apple đã tham gia nhiều hoạt động, gặp gỡ nhiều nghệ sĩ, nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung số.

Người đầu tiên thuộc giới công nghệ Việt Nam tiếp xúc với CEO Apple trong hành trình này là reviewer (người đánh giá sản phẩm) Ngô Đức Duy, thường được biết đến với biệt danh Duy Thẩm.

Hiện Duy đang điều hành “Anh em TV” và “Duy Thẩm”, 2 kênh YouTube có tổng cộng 3,5 triệu người theo dõi. Nam reviewer 9X cũng sở hữu kênh TikTok Duy Thẩm với hơn 7,6 triệu follower.

Không chỉ là người đầu tiên trong giới công nghệ Việt gặp Tim Cook, CEO của Táo khuyết còn vui vẻ “tự sướng” với nam reviewer sinh năm 1995, sau đó đăng tải hình ảnh 2 người lên X (Twitter). Bài đăng nhận về gần 10.000 lượt tương tác bởi những người theo dõi Tim Cook tới từ khắp nơi trên thế giới.

Tim Cook đăng status "check in" với Duy Thẩm khi dạo bộ ven Hồ Gươm trên X. Ảnh chụp màn hình

Tim Cook đăng status "check in" với Duy Thẩm khi dạo bộ ven Hồ Gươm trên X. Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với VietNamNet, Duy cho biết, cuộc gặp mặt này là lần đầu tiên anh có dịp tiếp xúc trực tiếp với CEO Apple.

Theo sự bố trí và liên hệ trước của Apple, Duy có khoảng 15-20 phút để gặp và giao lưu với Tim Cook. Cả 2 cùng đi dạo quanh Hồ Gươm, nói chuyện, chia sẻ về công việc và cuộc sống.

Buổi nói chuyện khá ngắn gọn. Khi bác hỏi, tôi giới thiệu, chia sẻ về Hà Nội, về Hồ Gươm, về sự tích vua Lê Lợi trả gươm cho rùa thần. Bác Tim Cook lắng nghe và rất hứng thú. Sau đấy tôi kể với bác về hành trình trở thành “content creator”, một nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội”, Duy chia sẻ.

Theo Duy Thẩm, CEO Apple là người rất thân thiện và cởi mở. “Nói chuyện với bác như nói chuyện với một người bạn vậy, rất thoải mái. Tôi đề xuất được quay video cùng, bác cũng rất vui vẻ và hào hứng tham gia”, nam reviewer nhớ lại.

Khi nghe câu chuyện của Duy, Tim Cook cho biết, ông rất quan tâm đến các nhà sáng tạo nội dung, các nhà phát triển ứng dụng, cộng đồng creative (người làm sáng tạo) và đặc biệt là năng lượng của những người trẻ ở Việt Nam.

Đoạn video clip Ngô Đức Duy thực hiện cùng Tim Cook. Video: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ với VietNamNet, nam reviewer 9X cho hay: “Khi tiếp xúc với CEO Apple, tôi cảm thấy vui, xúc động, một chút tự hào và có cả một chút hồi hộp. Việc được nói chuyện riêng, được gặp mặt trực tiếp bác Tim Cook tại Hà Nội đến giờ vẫn là một trải nghiệm khó tin”.

Bỏ một công việc an toàn sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao để theo đuổi nghề sáng tạo nội dung, hành trình trở thành một người có sức ảnh hưởng với Duy không dễ dàng. Trong viễn cảnh xa vời nhất, 8 năm trước, anh cũng không thể nghĩ đến việc được trò chuyện riêng với CEO Apple ngay tại Hà Nội.

Đối với tôi, đây thực sự là một vinh hạnh lớn. Buổi gặp mặt phần nào làm tôi nhớ lại hành trình dài mà mình đã đi qua, từ những ngày còn là sinh viên ngồi theo dõi sự kiện Apple qua màn hình laptop cho đến hôm nay. Cảm xúc thực sự rất khó tả”, anh cho biết.

Theo Ngô Đức Duy, nếu được gặp lại Tim Cook một lần nữa, anh sẽ trao đổi kỹ hơn, giới thiệu nhiều hơn về cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam.

Trọng Đạt

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chang-trai-tha-bo-ho-guom-ke-chuyen-rua-than-cho-tim-cook-2270934.html