CBCS Cảnh vệ tích cực hiến máu cứu người

Ngày 14/8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ để 'Giọt hồng chiến sĩ Cảnh vệ miền Nam' cho gần 150 CBCS.

Thiếu tướng Phạm Văn Hùng thăm hỏi CBCS hiến máu.

Thiếu tướng Phạm Văn Hùng thăm hỏi CBCS hiến máu.

Thiếu tướng Phạm Văn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, cho biết: Trong những năm gần đây, trước tình hình phức tạp về tai nạn giao thông, dịch bệnh, các bệnh liên quan đến máu và chế phẩm của máu có chiều hướng gia tăng. Nhiều bệnh nhân trong đó có cả CBCS nguy cơ rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí có thể có tử vong do không có đủ máu. Do vậy, hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức trong cán bộ, đoàn viên, hội viên là vô cùng thiết thực và có ý nghĩa to lớn.

Với tinh thần “Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái”, CBCS Cảnh vệ tích cực hiến máu cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống...

CBCS Cảnh vệ tích cực hiến máu.

Được biết, hoạt động trên nhằm hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an. Đây là một trong các nội dung trọng tâm của các cấp bộ đoàn nhằm tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 trong tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Đức Mừng

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/cbcs-canh-ve-tich-cuc-hien-mau-cuu-nguoi-i703710/