Cây ngọc ngân hợp mệnh nào?

Theo phong thủy, cây ngọc ngân hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh, đặc biệt là mệnh Kim.

Cây ngọc ngân có tên khoa học là Aglaonema Costatum, thuộc họ Ráy. Đây là loài cây thân thảo, sống lâu năm và phát triển thành những bụi lớn với kích thước từ 20 - 60cm.

Cây ngọc ngân có lá to với gân lá bao bọc quanh thân. Điểm nổi bật nhất của cây chính là ở màu sắc của lá. Cây được cấu tạo bởi những chiếc lá hình ngọn giáo nhưng bản to và mềm mại. Màu xanh chỉ chiếm khoảng 20% trên bề mặt của lá còn 80% là màu trắng sáng. Mép lá xanh tươi bao quanh phiến lá bóng mịn tạo nên vẻ ngoài đẹp mắt.

Cây có rễ chùm, một gốc cây ngọc ngân trung bình có 5 - 6 nhánh. Bộ rễ chùm hoạt động mạnh mẽ giúp cây có thể sinh tồn ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Cây ngọc ngân. (Hình minh họa).

Cây ngọc ngân. (Hình minh họa).

Cây ngọc ngân được biết đến là loài cây biểu tượng cho tình yêu, may mắn và sự thịnh vượng. Hiện nay cây ngọc ngân để bàn đã được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở các nơi văn phòng, công sở.

Khi chăm sóc cây ngọc ngân đúng cách, cây sẽ ra hoa. Hoa của cây nở thành các cụm hoa dạng bông mo đẹp mắt. Trụ hoa bao gồm tập hợp rất nhiều bông hoa xếp san sát nhau có màu trắng ngà.

Nhiều người cho rằng, cây ngọc ngân ra hoa mang ý nghĩa về một điềm báo may mắn, báo hiệu công sức bấy lâu bạn cố gắng cũng sắp được đền đáp và thành công. Bởi vậy, ai cũng mong mỏi và chăm sóc tận tình để chờ đến ngày ngọc ngân nở hoa.

Theo phong thủy, cây ngọc ngân hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh, đặc biệt là mệnh Kim.

Mệnh Kim giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, thích nghi nhanh với thay đổi, có ý chí quyết đoán, kiên định, tập trung vào mục tiêu. Họ trọng nghĩa khinh tài, thích quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Nhưng, vì tin tưởng vào khả năng bản thân nên thường trở nên kém linh động, đôi khi không biết cách tiến lùi phù hợp.

Vì vậy, mệnh Kim cần tìm đến những vật mang ý nghĩa phong thủy để khắc chế bớt bản tính của mình, cũng là thu hút may mắn, đem lại an ổn.

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh này rất hợp với màu nâu, vàng hay trắng, ghi. Cây ngọc ngân có 80% phần lá là màu trắng, nên về cơ bản cây khá phù hợp với mệnh này.

Đối với những người thuộc mệnh khác, vẫn có thể trồng cây phong thủy này tùy ý thích. Riêng mệnh Hỏa cần tránh trồng cây thủy sinh vì Thủy khắc Hỏa dễ dập tắt niềm tin, chặn đứng đường tài lộc.

Người mệnh Mộc cũng lưu ý có nên chọn cây hay không, vì màu sắc của cây phần lớn thuộc Kim (khắc Mộc).

* Thông tin mang tính tham khảo

Tuệ Lâm (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/cay-ngoc-ngan-hop-menh-nao-ar834115.html