Cầu thủ MLS bị cấm thi đấu trên toàn nước Mỹ vì 'phân thân' khoác áo 2 CLB

Matko Miljevic, cầu thủ đang thi đấu tại giải MLS, nơi Messi đang tranh tài, vừa bị cắt hợp đồng vì lý do không ngờ.

Bởi Matko Miljevic bị phát hiện dùng tên giả vào sân để thi đấu cho CLB nghiệp dư ở giải hạng 6 của Mỹ. Matko Miljevic thuộc biên chế Montreal Impact tại giải Nhà nghề Mỹ, hạng đấu cao nhất xứ cờ hoa.

Hợp đồng của anh được ký kết dài hạn. Nhưng trong thời gian thi đấu cho CLB chủ quản, anh lén lút dùng tên giả để chơi cho một đội bóng nghiệp dư. Miljevic đã ra sân 3 trận cho CLB của một người bạn ở giải nghiệp dư thuộc bang Quebec, Canada.

Với phẩm chất vượt trội các đồng nghiệp sáng đi làm tối đá bóng, chưa kể còn là cựu tuyển thủ U20 Mỹ, Miljevic đã dễ dàng tỏa sáng. Anh ra sân 3 trận song ghi tới 6 bàn.

Matko Miljevic từng khoác áo U20 Mỹ

Matko Miljevic từng khoác áo U20 Mỹ

Sự xuất sắc của Miljevic đã khiến nhiều người chú ý đến anh. Rồi anh bị soi nhiều hơn khi đấm một cầu thủ đối phương. Anh nhận án trừng phạt từ BTC giải nghiệp dư và ở đây, người ta cũng nghi ngờ Miljevic chính là thành viên của đội 1 Montreal Impact.

Sau một thời gian ngắn điều tra, BTC giải MLS đã ra lệnh chấm dứt hợp đồng với tiền vệ 22 tuổi này. Họ khẳng định “Miljevic đã có hành động gây thiệt hại cho giải đấu và vi phạm các điều khoản của các cầu thủ chuyên nghiệp MLS”. CLB Montreal Impact cũng xác nhận rằng Miljevic không còn là cầu thủ của họ nữa.

Giải thích quyết định dại dột của mình, tiền vệ 22 tuổi khẳng định chỉ vì anh không có chỗ tại Montreal Impact nên khao khát có cơ hội thể hiện mình. Nhưng điều đó không thể khiến MLS giơ cao đánh khẽ. Anh bị cấm tham gia các giải bóng đá vô thời hạn trong toàn bộ lãnh thổ Mỹ và Canada.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cau-thu-mls-bi-cam-thi-dau-tren-toan-nuoc-my-vi-phan-than-khoac-ao-2-clb-post1570582.tpo