Câu lạc bộ Barcelona sắp đón tân binh thứ 6?

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  253 liên quanGốc

  Theo nhà báo Fabrizio Romano, thương vụ Marcos Alonso đến Barcelona chỉ còn là vấn đề thời gian.

  Alonso được đồn đoán sắp gia nhập Barca.

  Alonso được đồn đoán sắp gia nhập Barca.

  Marcos Alonso không có tên trong danh sách các cầu thủ Chelsea tham dự trận đấu với Everton vì vấn đề tương lai. Cầu thủ này đang được liên hệ chuyển đến Barca và và hai bên sắp thuộc về nhau như mong muốn.

  Trả lời các phóng viên, HLV Tuchel nói: “Đúng, Alonso đã yêu cầu ra đi và chúng tôi đồng ý. Sẽ không hợp lý nếu như để cậu ấy ra sân hôm nay”.

  Theo nhà báo Fabrizio Romano, thương vụ Marcos Alonso đến Barcelona chỉ còn là vấn đề thời gian. Mức phí được chốt sẽ dưới 10 triệu euro. Các điều khoản cá nhân đã được hoàn tất từ ba tháng trước. Dự kiến, Alonso sẽ cống hiến cho Barca trong vòng 2 năm và trở thành bản hợp đồng thứ 6 của CLB trong hè này, sau Lewandowski, Christensen, Jules Kounde, Kessie và Raphinha.

  Mới đây, báo chí đồng loạt đưa tin Barcelona chưa thể đăng ký cho những tân binh đắt giá trong mùa hè như Lewandowski, Kounde, Raphinha... tại La Liga. Thậm chí, Sergi Roberto, cầu thủ mới gia hạn hợp đồng cũng chưa nhận được "giấy thông hành".

  Về mặt lý thuyết, Barcelona đã đạt đủ số doanh thu cần thiết (767 triệu euro) theo yêu cầu của La Liga để đăng ký cầu thủ sau khi bán 25% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới và 24,5% cổ phần của Barca Studio.

  Tuy nhiên, Barcelona định "chơi chiêu" nhưng bị La Liga "bóc mẽ".Cụ thể, việc công ty Sixth Street mua lại cổ phần bản quyền truyền hình của Barcelona 2 lần với tổng số tiền rơi vào khoảng 667 triệu euro. Tuy nhiên, công ty đang nắm 25% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới của Barcelona lại là Locksley Invest SL.

  Đây là công ty được tạo ra bởi Sixth Street và chính Barcelona! Điều quan trọng hơn là Six Street chỉ bỏ ra 517 triệu euro trong tổng số tiền mua 25% cổ phần kia. 150 triệu euro là do Barcelona góp vốn bằng cách mua lại bản quyền truyền hình của chính mình bắt đầu từ năm thứ 26 và điều này là vi phạm luật và không được chấp nhận.

  Bảo Ngọc

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/cau-lac-bo-barcelona-sap-don-tan-binh-thu-6-post603537.html