Câu Chuyện Hoa Hồng tập 13, 14: Mối tình thứ 2 của Diệc Mai không ai nỡ ghét

Tạm biệt tình đầu Trang Quốc Đống, Hoàng Diệc Mai đã gặp người đàn ông thứ hai sẽ bước vào trái tim cô trong tập mới của 'Câu Chuyện Hoa Hồng'. Biết trước anh sẽ là người gieo đau khổ cho cuộc đời Hoàng Diệc Mai, nhưng người xem vẫn không thể ghét Phương Hiệp Văn ở giai đoạn này.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Tập 13 và 14 của Câu Chuyện Hoa Hồng, Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) chấm dứt hoàn toàn với tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh). Có tổn thương, có đau khổ, nhưng cô không để nó ảnh hưởng tới công việc của mình. Hoàng Diệc Mai dọn sạch đồ của mình khỏi nhà Trang Quốc Đống, trở lại Cyan tập trung vào dự án triển lãm mới. Tiếp xúc với trẻ em tự kỷ khơi dậy trong cô niềm yêu thích mới và mong muốn kết nối với những em bé đặc biệt.

Hoàng Diệc Mai nghỉ việc để tới Thượng Hải học Cao học, ngành Tâm lý học. Câu Chuyện Hoa Hồng chính thức bước qua giai đoạn mới, tới với màn debut của Phương Hiệp Văn (Lâm Canh Tân) - mối tình thứ hai và cũng là chồng (sắp cũ) của Hoàng Diệc Mai.

Câu Chuyện Hoa Hồng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Vì thế, không khó để người xem biết trước nội dung hay cốt truyện của nhân vật. So với Trang Quốc Đống, Phương Hiệp Văn còn gieo đau khổ và khiến Hoàng Diệc Mai khóc nhiều hơn, thậm chí khiến Hoa Hồng (tên thân mật của nữ chính) từ cô gái xinh đẹp, sành điệu, quyết đoán, có chính kiến riêng thành một người chấp nhận hi sinh cho anh, cũng không còn trau chuốt bề ngoài nữa.

Dù chẳng ưa Phương Hiệp Văn và đã sẵn sàng "bắn tên" nhân vật này, khán giả hiện không nỡ ghét hay mắng Hiệp Văn. Lâm Canh Tân diễn tả tròn trịa một Phương Hiệp Văn hiền lành, chân chất. Nếu Trang Quốc Đống đem tới cho Diệc Mai một mối tình đầu dồn dập, cuồng nhiệt bao nhiêu, thì Phương Hiệp Văn lại chậm rãi, nhẹ nhàng bấy nhiêu.

Anh cũng yêu Hoa Hồng từ cái nhìn đầu tiên, nhưng giấu kín và tiếp cận cô từ từ. Phương Hiệp Văn xin vào làm chung một nhà hàng với Diệc Mai, lại giúp cô gỡ rối khi chưa hiểu ý khách hàng, giúp cô học tiếng Thượng Hải. Anh lặng lẽ đạp xe theo sau xe bus của cô, chỉ muốn được nhìn cô về ký túc xá an toàn. Nếu Trang Quốc Đống chỉ xem triển lãm cùng Diệc Mai cho có lệ, thì Phương Hiệp Văn lại tận tâm lắng nghe cô, ghi chép lại những điều cô nói.

Biết Hoàng Diệc Mai đang nhọc lòng tìm phòng trọ gần nhưng chi phí quá cao, Phương Hiệp Văn thuê lại căn phòng tầng trên của mình, rồi báo cho Diệc Mai tới thuê và nói dối giá thuê chỉ bằng phân nửa thực tế. Để trả nửa tiền nhà nửa năm hộ cô, Phương Hiệp Văn phải bán đi nhiều đồ đạc của anh, bao gồm cả chiếc xe đạp yêu thích.

Một số bình luận của Cnet về màn debut của Lâm Canh Tân cũng như Phương Hiệp Văn trong Câu Chuyện Hoa Hồng.

"Chiến thần tình yêu thuần khiết Phương Hiệp Văn tới rồi! Tôi thực sự không thể chỉ trích anh ấy nổi, giai đoạn đầu này, tình cảm của anh ấy vô cùng thuần khiết".

"Những ngày đầu trong sáng như vậy, sau này lại đổi thay."

"Chính tôi cũng bị cảm hóa bởi tình yêu thuần khiết của anh ấy, kỹ năng diễn xuất của Lâm Canh Tân quá tuyệt. Phương Hiệp Văn, anh đã thành công thu hút tôi."

"Từ giờ trở đi, Phương Hiệp Văn chính thức có chỗ đứng ở giới làm nail, chỉ cần thấy mặt anh ta, họ sẽ đóng cửa."

"Phương Hiệp Văn ở những tập này chỉ là một chàng trai ngốc nghếch sa vào lưới tình, thành tâm theo đuổi một cô gái. Những tập sau hãy sẵn sàng bị mắng đi vì anh ta sẽ thay đổi."

Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/cau-chuyen-hoa-hong-tap-13-14-moi-tinh-thu-2-cua-diec-mai-khong-ai-no-ghet-post1646229.tpo