Cắt môi làm đẹp, cô gái trẻ suýt mất cả môi

Chỉ vì nhẹ dạ tin vào những lời quảng cáo của các bác sĩ thẩm mỹ trên Facebook mà mới đây, một cô gái 25 tuổi đã suýt mất đi cặp môi của mình khi tin tưởng cắt môi tại một cơ sở làm đẹp tư nhân thuê phòng tại Chung cư Newcity, huyện Hoài Đức. Chỉ ba ngày sau khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ này cô gái đã phải tìm đến 'cầu cứu' tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng nguy cấp, đôi môi bị hoại tử, biến dạng, sưng nề, đau rát, chảy nhiều dịch mủ.

Do tin vào những quảng cáo bác sĩ thẩm mỹ trên Facebook, mà mới đây, một cô gái 25 tuổi đã suýt nữa bị hoai tử mất môi của mình. Cô nhập viện trong tình trạng đôi môi bị biến dạng, sưng nề, đau rát, chảy nhiều dịch mủ. Nguyên nhân là do cô gái này cắt sửa môi tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân vì tình cờ xem được clip sửa môi được quảng cáo rất đẹp và an toàn.

Cô gái 25 tuổi nhập viện trong tình trạng đôi môi bị biến dạng, sưng nề, đau rát, chảy nhiều dịch mủ

Chiều 24/4, Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhân nữ, 25 tuổi, nhập viện trong tình trạng đôi môi bị biến dạng, sưng nề, đau rát, chảy nhiều dịch mủ. Thăm khám cho thấy vùng môi bệnh nhân bị nhiễm trùng khá nặng, nhiều mủ, gây sưng nề toàn bộ vùng dưới mặt. Ở môi trên, môi dưới và niêm mạc miệng có nhiều ổ mủ trắng.

Bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đang khám cho bệnh nhân

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, bác sĩ Hoàng Hồng phụ trách Khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: "Cô gái đi làm đẹp, cắt sửa môi tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân cách đây ba ngày. Sở dĩ cô tìm đến cơ sở này vì xem được trên mạng xã hội video clip thấy họ sửa môi cho nhiều người rất đẹp nên tìm đến sử dụng dịch vụ".

Theo lời cô gái, phóng viên đã vào trang Facebook vẫn còn nguyên video clip ca làm môi cho chính cô, được chủ trang đăng lên để quảng bá cho dịch vụ làm đẹp rất "uy tín" của mình. Điều này chứng tỏ "bác sĩ Facebook" này cũng không hề quan tâm đến tình trạng của khách hàng sau khi làm đẹp có bị biến chứng hay không và rất có thể có những người như cô gái này, vì tin vào video clip ấy mà phải chịu hậu quả nghiêm trọng".

Trang Facebook vẫn còn nguyên video clip ca làm môi cho chính cô, được chủ trang đăng lên để quảng bá cho dịch vụ làm đẹp rất "uy tín" của mình

Bác sĩ Hoàng Hồng, Phụ trách khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm Mỹ cho biết, các bác sỹ đã tiến hành làm sạch mủ ở vết thương, dùng kháng sinh mạnh phổ rộng phối hợp để điều trị nhiễm trùng, tránh lan ra vùng mặt. Lấy dịch mủ cấy phân lập vi khuẩn và làm kháng sinh đồ.

"Mép vết thương môi dưới hiện toạc rộng, lõm sâu, không thể tự liền lại được. Sau khi điều trị nhiễm trùng viết thương ổn định, các bác sĩ sẽ làm bước tiếp theo là khâu lại mép vết thương. Còn toàn bộ môi trên đang nhiễm trùng, sưng to, căng nề cần điều trị và theo dõi thêm. Nguy cơ đôi môi cô gái bị biến dạng là không thể tránh khỏi và giờ đây việc làm đẹp của cô trở nên phức tạp hơn nhiều". - Bác sĩ Hoàng Hồng cho biết.

Bác sĩ Hoàng Hồng cũng một lần nữa cảnh tỉnh chị em phụ nữ, khi làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, được cấp phép chứ không chỉ dựa vào lời quảng cáo truyền miệng, kinh nghiệm của người khác; lại càng không nên tin vào những clip quảng cáo tràn lan trên mạng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cat-moi-lam-dp-co-gai-tre-suyt-mat-ca-moi-234300.htm