Cấp huyện được phân bổ ngân sách KH-CN
(NLĐ) – Ngày 11-8, tại TPHCM, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) đã phối hợp với Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 05/2008/TTLT-BKHCN-BNV và 06/2008/TTLT-BKHCN-BTC-BNV.
Nguồn NLĐ: http://www.nld.com.vn/tintuc/chinh-tri-xa-hoi/235315.asp
Tin mới
Không khí Diễn đàn kết nối công nghệ Việt Nam-Singapore diễn ra sôi động hơn thường thấy ở những cuộc xúc tiến hợp tác thông thường. Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu, bán dẫn, trung tâm tài chính, công nghệ xanh và nguồn nhân lực chất lượng cao là những chủ đề được nhắc tới nhiều nhất. Điều ấy cho thấy sự quan tâm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, một lĩnh vực trọng tâm trong hướng phát triển đột phá của Việt Nam.
Nhận lời mời của Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước tới Philippines từ ngày 31-5 đến 1-6.
Theo quy định của pháp luật, mức phạt đối với hành vi cố tình vượt đường ngang khi đã có tín hiệu cảnh báo tàu đến hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần. Điều này nhằm góp phần ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông đường sắt, nhất là tại các vị trí giao cắt với đường bộ.
Hôm nay (31-5), Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngay sau khi Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) dựng hàng rào để triển khai phương án phân luồng mới tại nút giao La Thành - Nguyễn Chí Thanh, giao thông qua khu vực này lập tức rơi vào cảnh hỗn loạn, dòng xe ùn ứ kéo dài.
Dự báo hôm nay (31/5), miền Bắc ít mưa, nền nhiệt tăng nhẹ, cục bộ có nắng nóng 35-36 độ. Vào chiều tối và đêm, một số khu vực, gồm thủ đô Hà Nội có thể xuất hiện mưa dông rải rác. Nam Bộ và Lâm Đồng vẫn có mưa lớn bao trùm trong ngày hôm nay.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết ngày 31-5, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có sự phân hóa rõ rệt, với nắng nóng xuất hiện cục bộ ở miền Bắc và Trung, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì hình thái mưa giông về chiều tối.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/5, thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt. Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP Đà Nẵng ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào, dông vài nơi. Trong khi đó, Nam Bộ và tỉnh Lâm Đồng tiếp tục là trọng tâm mưa lớn.








