Cặp đôi nhận chiếm đoạt gần 5 tỷ để lừa 'chạy án'

Cặp đôi đối tượng Lê Thị Dịu và Nguyễn Hoàng Giang mới đây đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18/6, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dịu (SN 1979, ở Thanh Xuân, Hà Nội) 13 năm tù, bị cáo Nguyễn Hoàng Giang (SN 1972, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) 8 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của các bị cáo là khoe bản thân có nhiều mối quan hệ, có khả năng "giúp đỡ" những người đang bị điều tra, khởi tố nhưng thực chất đây chỉ là chiêu lừa chạy án để chiếm đoạt tiền.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Giang.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Giang.

Theo hồ sơ vụ án, Lê Thị Dịu quen biết với Nguyễn Hoàng Giang từ năm 2014. Quá trình quen biết, Dịu có trao đổi với Giang nếu gặp người có nhu cầu liên hệ để xin tại ngoại, giảm án, làm thủ tục xin cấp sổ hồng thì Dịu sẽ giới thiệu bản thân có nhiều mối quan hệ, có khả năng giúp để họ tin tưởng, giao tiền cho Dịu. Sau đó Dịu sẽ chuyển cho Giang theo yêu cầu của Giang để Giang lo việc.

Sau khi nhận tiền, các bị hại không nhờ ai lo “chạy án” như hứa hẹn. Bản thân các nạn nhân sau đó vẫn phải chấp hành án tù theo quy định của pháp luật. Tổng cộng, hai bị cáo thực hiện ba vụ lừa đảo, chiếm đoạt 4,9 tỉ đồng của ba người bị hại.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/cap-doi-nhan-chiem-doat-gan-5-ty-de-lua-chay-an-244657.htm