Cấp 3 Nguyễn Khuyến nói, nữ sinh tự rút hồ sơ do có hình xăm, trường chưa xử lý

  28 liên quanGốc

  Nữ sinh lớp 11 của trường trung học phổ thông tư thục Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xin rút hồ sơ do có hình xăm trên người.

  Ngày 12/5/2021, nhiều diễn đàn, mạng xã hội thông tin về việc một nữ sinh lớp 11 của trường trung học phổ thông tư thục Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bị buộc thôi học vì có hình xăm trên người.

  Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Ngọc Đoán – Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông tư thục Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hòa khẳng định: Cho tới giờ này, nhà trường hoàn toàn chưa xử lý gì em học sinh này, do đang trong giai đoạn thi kiểm tra học kỳ 2.

  Trường trung học phổ thông tư thục Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai (ảnh minh họa từ website trường)

  Theo thầy Đoán, nội qui của nhà trường có quy định rõ: Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông minh giả, sơn móng tay, móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình.

  Vào đầu mỗi năm học, học sinh đều phải học lại nội quy của nhà trường, ký cam kết không vi phạm, tuân theo các nội quy của trường.

  Với trường hợp nữ sinh lớp 11 có xăm trên người, em này đã học 2 năm tại trường, cũng đều có ký cam kết chấp hành nội quy của trường mỗi đầu năm học.

  Gần đây, qua bạn bè của em, nhà trường được biết em có hình xăm trên người. Trong bản tường trình của mình gửi nhà trường, em cho biết mình đã xăm hình từ năm 2019, rất hối hận và mong trường cho xem xét rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng đến nhà trường.

  Thế nhưng, thầy Đoán khẳng định rằng, trường chưa đồng ý cho em rút hồ sơ, do phải có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

  Thầy Phạm Ngọc Đoán nhấn mạnh: Cho tới nay, nhà trường hoàn toàn chưa kết luận bất cứ điều gì, do học sinh đang trong giai đoạn kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành năm học. Trường cũng chưa xác định lại em có hình xăm hay không.

  Theo thầy Đoán, ý của gia đình là muốn em nữ sinh này tiếp tục theo học tại lớp 12 ở trường, nhưng nữ sinh thì vẫn muốn rút hồ sơ chuyển trường.

  Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, muốn tiếp tục theo học năm học lớp 12 (năm tới), thì nữ sinh và gia đình phải học, ký lại bản cam kết không vi phạm nội quy của nhà trường như bất kỳ học sinh nào khác, khắc phục lỗi (nếu có).

  Việt Dũng

   Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cap-3-nguyen-khuyen-nu-sinh-tu-rut-ho-so-do-co-hinh-xam-truong-chua-xu-ly-gi-post217760.gd