Cảnh sát Iran bắt 260 người theo đạo quỷ satan

Khoảng 260 người, trong đó có 3 người châu Âu, đã bị bắt khi cảnh sát giải tán một sự kiện bên ngoài Thủ đô Tehran của Iran.

Theo đó, cảnh sát đã bắt giữ 146 đàn ông và 115 phụ nữ đang gây rối với các biểu tượng và kí hiệu của chủ nghĩa satan trên quần áo, đầu tóc và mặt. Quốc tịch của những người châu Âu liên quan vẫn chưa rõ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ rượu, chất kích thích thần kinh và 73 phương tiện trong buổi tụ tập của những người theo chủ nghĩa satan. Một đoạn video dài 25 giây cho thấy buổi tụ tập giống như một sự kiện âm nhạc điện tử.

 Ở Iran, các bữa tiệc trái phép liên tục bị cảnh sát giải tán. Ảnh: Morteza Nikoubazl

Ở Iran, các bữa tiệc trái phép liên tục bị cảnh sát giải tán. Ảnh: Morteza Nikoubazl

Hãng thông tấn Tasnim của Iran cũng công bố những bức ảnh cùng báo cáo cho thấy sự xuất hiện của những chiếc mặt nạ, những thứ như mô hình đầu lâu và áo phông có hình đầu lâu tại sự kiện.

Các cuộc đột kích vào các buổi tụ tập "satanist" (đạo satan) không phải là hiếm ở nước cộng hòa Hồi giáo Iran. Cảnh sát thường nhắm vào các bữa tiệc hoặc sự kiện âm nhạc có rượu - thứ hầu như bị cấm ở Iran.

Tháng 7/2009, cảnh sát tỉnh Ardebil phía tây bắc đã bắt giữ 3 người vì tội "tôn thờ quỷ satan". Tháng 5 cùng năm, truyền thông Iran đưa tin 104 "kẻ tôn thờ quỷ satan" đã bị bắt trong cuộc đột kích vào một sự kiện âm nhạc ở thành phố Shiraz phía nam, nơi có sự xuất hiện của rượu.

Năm 2007, cảnh sát đột kích vào buổi hòa nhạc rock bất hợp pháp tại một khu vườn gần Tehran và bắt giữ 230 người. Trước đây, các nhà chức trách Iran coi các buổi hòa nhạc rock và heavy metal (nhạc kích động mạnh) là sự kiện tụ tập của người theo đạo Satan.

Ngọc Ánh (theo DW)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/canh-sat-iran-bat-260-nguoi-theo-dao-quy-satan-post295964.html