Cảnh người dân xếp hàng mua bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng

Dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng hàng trăm người dậy từ rất sớm, xếp hàng dài trên phố Cầu Đất để chờ mua bánh Đông Phương, thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng Hải Phòng.

Những ngày này, trước cửa hàng bánh Đông Phương (đường Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng) luôn có hàng trăm người xếp hàng, chờ đợi lấy số để mua các loại bánh Trung thu của thương hiệu nổi tiếng Hải Phòng này.

Những ngày này, trước cửa hàng bánh Đông Phương (đường Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng) luôn có hàng trăm người xếp hàng, chờ đợi lấy số để mua các loại bánh Trung thu của thương hiệu nổi tiếng Hải Phòng này.

Bánh Trung thu Đông Phương được nhiều người đánh giá cao về chất lượng. Nhiều người ở các địa phương như Hà Nội, Hải Dương...mỗi dịp Tết Trung thu lại nhờ người thân ở Hải Phòng mua giúp những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Thậm chí không ít người lặn lội đường xa đến đây mua bánh.

Năm nay, giá bánh Đông Phương dao động từ 60.000-220.000 đồng cho các dòng bánh nướng thập cẩm kích cỡ thường, bánh dẻo dao động từ 60.000 đến 120.000 đồng; bánh cỡ đại giá lên tới 2.300.000 đồng/bánh.

Cứ mỗi dịp tết Trung thu, nhiều người lại tìm đến cửa hàng bánh Đông Phương xếp hàng mua bánh.

Để mua được bánh trung thu Đông Phương, một số người đến cửa hàng từ 4h sáng dù 7h cửa hàng này mới mở cửa.

Một số người cho biết, họ phải đến sớm xếp hàng là do những ngày trước, nhiều người đến muộn nên không mua được bánh, phải quay về tay không.

Để tránh khách hàng chen lấn, cửa hàng phát số thứ tự cho khách hàng. Khách nào đến sớm, lấy được vé sớm sẽ được vào mua sớm.

Người dân xếp hàng trật tự, không có cảnh chen lấn.

Do lượng người đến mua đông nên không ít người phải đợi vài tiếng mới mua được bánh.

Đa số người dân đến mua bánh về để ăn dịp Trung thu, làm quà đi biếu người thân, họ hàng.

Nhiều người xếp hàng tới 2-3 lần, không quản nắng mưa, thậm chí không mua được bánh nhưng vẫn không bỏ cuộc.

Một khách hàng sau khi xếp hàng và mua được bánh.

Mời độc giả xem thêm video Khách săn bánh trung thu “lạ” bán sớm:

Hải Ninh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/canh-nguoi-dan-xep-hang-mua-banh-trung-thu-noi-tieng-o-hai-phong-1901160.html