Cận cảnh cầu vượt bộ hành chữ Y đẹp nhất Hà Nội từ trước tới nay

Cây cầu vượt bộ hành chữ Y với thiết kết độc đáo có tuổi thọ lên tới 100 năm đang hoàn thiện và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, người dân tại khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ được sử dụng cây cầu vượt bộ hành chữ Y đẹp nhất từ trước tới nay. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cầu vượt bộ hành chữ Y đang được gấp rút hoàn thiện tại ngã ba đường Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thị Thập nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cây là cây cầu do quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, được xây dựng tại khu vực ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập, sát với công viên Thanh Xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo quy hoạch, phố Hoàng Minh Giám là trục đường chính trong khu vực quận Thanh Xuân, cùng với đó đường Nguyễn Thị Thập là đường nội bộ khu vực. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chính vì vậy cầu bộ hành là công trình sẽ đem lại an toàn cho người dân các hộ cɦung cư và đặc biệt là học sinh một số trường học xung quanh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đại diện chủ đầu tư, cầu vượt bộ hành chữ Y sẽ chính thức được đưa vào khai thác trong khoảng 1,5 tháng tới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các kết cấu, hình thái ban đầu của công trình cơ bản đã hoàn thành. Hiện tại, các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng như điện chiếu sáng, cây xanh, phần mái để bàn giao công trình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chủ đầu tư cho biết, cây cầu có kết cấu bằng bê tông cốt thép và thép, có tuổi thọ lên đến 100 năm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tĩnh không đường bộ của cầu vượt đường Hoàng Minh Giám 4,75x15m, vượt đường Nguyễn Thị Thập 4,75x7,5m. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bề rộng làn bộ hành trên cầu lên tới 3m. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phần mái cầu đang được hoàn thiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là một trong những cây cầu vượt bộ hành bằng thép giúp việc lưu thông giao thông thuận tiện tại Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cầu bộ ɦành chữ Y này được đánh giá là công trình có tính thẩm mỹ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành hiện nay trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây được xem là một công trình có tính biểu tượng của quận Thanh Xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phối cảnh cầu vượt bộ hành Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập khi hoàn thiện. (Ảnh chủ đầu tư cung cấp)

Phối cảnh cầu vượt bộ hành Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập khi hoàn thiện. (Ảnh chủ đầu tư cung cấp)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/can-canh-cau-vuot-bo-hanh-chu-y-dep-nhat-ha-noi-tu-truoc-toi-nay/711813.vnp