Cán bộ, hội viên nông dân hiến 288 đơn vị máu

Ngày 20-4, Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) và Đoàn Thanh niên Khối thi đua Nội chính - Đảng tổ chức chương trình 'Nông dân Thái Nguyên - Hiến máu cứu người' năm 2024.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và cán bộ, hội viên nông dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và cán bộ, hội viên nông dân tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 400 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh; cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Qua khám sàng lọc, Ban Tổ chức thu được 288 đơn vị máu.

Tại Chương trình, Hội Nông dân tỉnh tôn vinh 8 cán bộ, nông dân tiêu biểu trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2023.

Đây là lần thứ 2 chương trình hiến máu tình nguyện được phát động rộng rãi đến cán bộ, hội viên nông dân, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4). Chương trình nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, hội viên nông dân trong tỉnh về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; những kiến thức cơ bản về an toàn trong truyền máu; nhu cầu máu điều trị, cấp cứu và dự phòng quốc gia; các chế độ, chính sách cho người hiến máu tình nguyện.

Năm 2023, toàn tỉnh vận động được 60.000 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được hơn 29.000 đơn vị máu (cao nhất từ trước đến nay). Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên nông dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, nhất là trong 2 năm gần đây.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/xa-hoi/202404/can-bo-hoi-vien-nong-dan-hien-288don-vi-mau-9311738/