Cái kết đau đớn của phi hành gia đầu tiên bị rơi từ vũ trụ, ám ảnh thi thể khi đáp xuống Trái đất

Lịch sử ngành hàng không vũ trụ có một thảm kịch đau lòng đến nay vẫn được nhắc đến mãi. Đó là vụ việc một phi hành gia tài năng bị rơi từ vũ trụ.

Nghề phi hành gia không phải chỉ có hào nhoáng như nhiều người nghĩ. Có những sự cố, rủi ro cực lớn luôn chờ họ. Nếu nghe đến những câu chuyện đau lòng, những thảm kịch ngành hàng không vũ trụ, có lẽ bạn sẽ hiểu vì sao phi hành gia lại được trả nhiều tiền như vậy để rèn luyện trong thời gian dài rồi bay ra ngoài Trái đất.

Vladimir Komanov sinh năm 1927 ở Moscow, luôn ấp ủ ước mơ làm phi hành gia từ nhỏ. Năm 15 tuổi, cậu bé này bắt đầu tham gia Không quân Xô Viết và đến năm 1949 thì trở thành phi công. 10 năm sau, Komanov tốt nghiệp Học viện Kỹ sư Không lực Zhukovzky, bắt đầu chinh phục ước mơ làm một nhà du hành vũ trụ.

 Nhà du hành Komanov vào năm 1964, vài năm trước khi qua đời. Ảnh: Wikimedia Commons

Nhà du hành Komanov vào năm 1964, vài năm trước khi qua đời. Ảnh: Wikimedia Commons

Năm 1964, Komanov tham gia chuyến tàu đầu tiên chở hơn một người vào vũ trụ. Sự kiện đó khiến tên tuổi phi hành gia này được nâng cao hơn rất nhiều. Trong lúc sự nghiệp còn rực rỡ, nhiều cơ hội để thể hiện mình, cuối cùng Komanov lại ra đi theo cách đau đớn nhất trong chuyến bay vào vũ trụ để kỷ niệm 50 năm Cách mạng Tháng Hai Nga.

Hai nhà du hành Liên Xô Yuri Gagarin và Vladimir Komarov đi săn cùng nhau. Ảnh: Twitter

Nhớ lại thảm kịch năm 1967, những ai trong ngành đều phải đau lòng. Khi đó, Komanov được giao nhiệm vụ đậu tàu vũ trụ của mình cạnh chiếc tàu vũ trụ khác rồi đi bộ ngoài không gian giữa hai con tàu. Con tàu Soyuz I bắt đầu có vấn đề. Một số tài liệu cho biết vấn đề vốn đã xuất hiện từ trước khi cất cánh, chính Gagarin đã cố hoãn sứ mạng đó lại vì lo có bất trắc, nhưng cuối cùng ý kiến đó bị gạt đi. Thế rồi Soyuz I vẫn lên đường khi chưa kịp xử lý hết những trục trặc. Cuốn “Starman” tiết lộ, Komanov dù biết sẽ gặp nguy hiểm nhưng vẫn đồng ý lên đường vì không muốn đùn đẩy trách nhiệm cho phi hành gia dự bị. Người dự bị khi đó là Gagarin, cũng là bạn thân của Komanov.

Minh họa tàu vũ trụ Soyuz I mà Komanov điều khiển trong thảm kịch.

Ngày 23/4/19967, Komanov bắt đầu chuyến bay của mình. 24 giờ đầu tiên, ông hoàn thành việc bay quanh quỹ đạo Trái đất 16 vòng một cách đơn giản. Nhưng khi phải thực hiện sứ mạng cuối cùng thì 1 trong 2 tấm pin Mặt trời cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ không thể mở ra. Komanov được lệnh trở về Trái đất ngay lập tức. Nhưng giây phút đó, dù có kỹ năng tốt ra sao, phi hành gia này cũng không xoay sở kịp. Ông không hãm được phanh tên lừa, bay thêm 2 vòng quanh Trái đất rồi mới trở lại bầu khí quyển.

Con tem bưu chính năm 1964 kỷ niệm thành công của Komanov với chuyến bay của tàu Voskhod

Ở độ cao 23.000 feet, Komanov không mở được dù. Cuối cùng, ngày 24/4/1967, ông lao xuống mặt đất và tử vong trong một vụ nổ. Komanov trở thành người đầu tiên thiệt mạng trong một chuyến bay vũ trụ. Trước khi đối mặt với cái chết, Komanov đã nói với đồng nghiệp mặt đất: “Tôi cảm thấy tuyệt vời, mọi thứ đều theo trật tự”, “Cảm ơn các bạn vì đã truyền tải tất cả những điều đó”.

Thi thể Vladimir Komarov biến thành một hình khối cháy đen trong thảm kịch. Ảnh: Wikimedia Commons

Vladimir Komarov cùng vợ Valentina và con gái Irina vào năm 1967. Ảnh: Wikimedia Commons

Vụ nổ và cú rơi tự do đó khiến thi thể Komanov trở thành một đống cháy đen, không rõ hình thù. Báo cáo cho biết chỉ có gót chân của ông là có thể nhận ra. Sau này, năm 1971, tấm biển tưởng niệm và tác phẩm điêu khắc tên “Fallen Astronaut” (Nhà du hành bị rơi) đã được đặt ở Mặt trăng để tưởng nhớ Komanov cùng 13 phi hành gia vũ trụ của Liên Xô, Mỹ từng thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cai-ket-dau-don-cua-phi-hanh-gia-dau-tien-bi-roi-tu-vu-tru-am-anh-thi-the-khi-dap-xuong-trai-dat/20231202093549728