Cách thay bình ắc-quy vẫn giữ được các cài đặt ứng dụng trên ô tô

Thông thường khi tháo ắc-quy ra khỏi xe, các cài đặt hệ thống sẽ bị 'reset' về như ban đầu nhưng vẫn có cách giữ nguyên các cài đặt này.

Hỏi:

Tôi đang sử dụng Mazda CX-5 2018, có cài đặt nhiều thứ ở hệ thống của xe. Xin hỏi có cách nào thay ắc-quy mà không bị mất các cài đặt này không?

Lê Quang Thái (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

KTV Lê Hùng, Việt Đức Autospa (Cầu Giấy, Hà Nội) trả lời:

Thông thường khi tháo ắc-quy ra khỏi xe, các cài đặt hệ thống sẽ bị “reset” về như ban đầu. Tuy nhiên, nếu muốn giữ nguyên các cài đặt này, trên nhiều mẫu xe, trong đó có Mazda CX-5 2018 có thể thay ắc-quy khi xe đang nổ máy. Chủ xe hoàn toàn có thể tự đặt mua ắc-quy về để thay thế. Chỉ cần xác định đúng vị trí cực âm và dương của ắc-quy và cọc nối âm, dương trên xe để nối đúng cực.

Trong trường hợp chủ xe thay ắc-quy có nghĩa trên đồng hồ táp-lô đã hiển thị cảnh báo. Lúc này, chủ xe nên thay ngay ắc-quy để đảm bảo việc vận hành bình thường, không gặp phải sự cố đang đi đường tắt máy xong không thể đề nổ lại.

Việc thay ắc-quy khi nổ máy thao tác giống hệt với thay ắc-quy khi đã tắt máy. Đối với xe Mazda CX-5 2018, sau khi thay thế xong, chủ xe cũng có thể tự tiến hành xóa lỗi cảnh báo trên đồng hồ mà không cần phải cắm máy chuyên dụng.

Đầu tiên, sau khi thay ắc-quy xong, chủ xe vẫn giữ nguyên để máy nổ và đánh hết lái sang trái. Sau đó tiếp tục thực hiện đánh hết lái sang phải rồi trả lại vô-lăng về vị trí xe thẳng bánh và tắt máy. Đợi một vài phút sau đó đề nổ lại, lỗi cảnh báo vấn đề về ắc-quy trên đồng hồ sẽ biến mất.

Tuy nhiên nếu máy phát của xe gặp vấn đề thì có thể sẽ không thực hiện được theo cách này.

.

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/cach-thay-binh-ac-quy-van-giu-duoc-cac-cai-dat-ung-dung-tren-o-t-d567029.html