Các nghệ sĩ mới được phong tặng danh hiệu NSND

Xuân Bắc, Thanh Lam, Tấn Minh là những nghệ sĩ nằm trong danh sách mới được phong tặng danh hiệu cao quý – nghệ sĩ Nhân dân. Đây là thông tin được nhiều người quan tâm trong ngày 6/12, vì đây là những tên tuổi đã gắn bó với nhiều thế hệ khán giả, cống hiến nghệ thuật không ngừng nghỉ trong suốt hàng chục năm nay.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ niềm hạnh phúc và cảm ơn khán giả, đồng nghiệp đã chúc mừng cô khi nhận danh hiệu NSND.

Một trong những nghệ sĩ được nhiều khán giả ủng hộ và tự hào nhất khi có tên trong danh sách này là Xuân Bắc. Hoạt động nghệ thuật gần 30 năm, Xuân Bắc đã lưu dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ, từ khi vào vai Núi trong “Sóng ở đáy sông”, tới khi định vị hình ảnh Nam Tào trong các chương trình Gặp nhau cuối năm. Ngoài các vai diễn truyền hình và sân khấu, Xuân Bắc còn có duyên khi đảm nhận vai trò MC cho một số chương trình ăn khách như: Đuổi hình bắt chữ, Hỏi xoáy đáp xoay, Ơn giời! Cậu đây rồi… Hiện anh đang giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, danh hiệu NSND được trao cho các ca sĩ như: Tấn Minh, Mai Hoa, Phạm Phương Thảo hay các nghệ sĩ sân khấu như Trịnh Kim Chi, Trần Ly Ly…

Danh sách này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố, bao gồm 42 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 154 cá nhân được phong tặng Nghệ sĩ Ưu tú.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/cac-nghe-si-moi-duoc-phong-tang-danh-hieu-nsnd-207281.htm