Các nam đồng nghiệp gửi lời chúc mừng đến nữ nhà báo nhân Ngày 21/6

Các nam nhà báo, phóng viên là những người thấu hiểu, hàng ngày chia sẻ với những vất vả và cả niềm vui nghề nghiệp với các đồng nghiệp nữ. Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), nhiều lời chúc dành cho chị em đã được gửi đi.

 Nhà báo Trần Lệ Thủy và quay phim Nguyễn Tuấn Dũng - Báo Phụ nữ Việt Nam - tác nghiệp phán ảnh việc phát triển kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số

Nhà báo Trần Lệ Thủy và quay phim Nguyễn Tuấn Dũng - Báo Phụ nữ Việt Nam - tác nghiệp phán ảnh việc phát triển kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số

Phóng viên Nguyễn Long - Báo Phụ nữ Việt Nam

Tôi luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi được làm việc tại Báo Phụ nữ Việt Nam, tờ báo đã có 76 năm tuổi đời, một trong những tờ báo ra đời sớm nhất của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tìm hiểu về lịch sử của báo, tôi rất khâm phục những thế hệ phụ nữ làm báo Hội. Các bà, các cô đã làm báo trên chiến trường, trong những ngày chiến đấu ác liệt, gian lao...

Phóng viên Nguyễn Long

Phóng viên Nguyễn Long

Tiếp nối truyền thống, những nữ nhà báo, phóng viên hôm nay luôn năng động, tài năng, đam mê và cống hiến. Họ đã dùng ngòi bút, con chữ để đấu tranh cho sự tiến bộ của phụ nữ, phản ánh tiếng nói của người phụ nữ, những bài viết thúc đẩy bình đẳng giới, đề cập đến các vấn đề bức thiết của phụ nữ và trẻ em, từ đó góp phần thúc đẩy xã hội quan tâm, tạo dựng những điều tốt đẹp hơn cho người phụ nữ.

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những nữ đồng nghiệp ở Báo Phụ nữ Việt Nam nói riêng và các nữ đồng nghiệp đang công tác tại các cơ quan báo chí. Xin chúc chị em luôn vững bước, nhiệt tâm với nghề và có được nhiều thành công hơn nữa!

Phóng viên Nguyễn Anh Tuấn - Báo Khoa học & Đời sống

Nghề báo là nghề không hề đơn giản, vất vả, áp lực cao và các nữ nhà báo, phóng viên khi dấn thân vào nghề này, gắn bó với công việc làm báo cũng luôn phải nỗ lực hàng ngày.

Với cá nhân tôi, nói đến các nữ nhà báo, phóng viên thì luôn luôn là sự trân quý, mến trọng. Xin gửi đến những nữ đồng nghiệp lời chúc thân thương nhất, nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phóng viên Nguyễn Anh Tuấn

Phóng viên Nguyễn Anh Tuấn

Phóng viên Phạm Quang Vinh - Báo Đại đoàn kết

Dịp 21/6 năm nay, những thách thức từ công nghệ và những khó khăn với báo chí được nói đến nhiều. Chúng ta đang làm báo trong một kỷ nguyên ngập tràn công nghệ nhưng theo tôi, con người vẫn là yếu tố then chốt nhất. Máy móc, công cụ công nghệ có thể làm thay được nhiều điều, song làm báo luôn cần đến những rung động từ trái tim, cần đến sự đồng cảm, sẻ chia, thấu hiểu giữa con người và con người - những thứ mà AI không có được.

Phóng viên Phạm Quang Vinh

Phóng viên Phạm Quang Vinh

Những nữ nhà báo, phóng viên - họ là ai, đó vừa là đồng nghiệp của chúng tôi, hàng ngày tác nghiệp, sáng tạo ra những tác phẩm báo chí, đồng thời là những người vợ, người mẹ trong gia đình. Trong một ngày, một nữ nhà báo vừa lo hoàn thành công việc nhưng có khi cũng phải lo con đang ốm ở nhà. Công việc và cuộc sống, đó là những sự vất vả, song cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc. Xin được gửi một lời chúc tốt đẹp nhất đến những nữ đồng nghiệp tuyệt vời của chúng ta.

Phóng viên ảnh An Thành Đạt - Thông tấn xã Việt Nam

Chúc các nữ nhà báo luôn giữ được lửa nhiệt huyết, say mê với công việc, yêu nghề và yêu gia đình. Cá nhân tôi nhận thấy rằng làm nhà báo mà lại là nữ giới thi đôi khi phải "ba đầu sáu tay", vừa phải hoàn thành tốt công việc làm báo, vừa phải chăm lo cho gia đình. Cả hai công việc này, đều luôn bận rộn và vất vả, làm sao đây để trọn vẹn tất cả là không hề dễ dàng. Chúc các nữ nhà báo luôn nhiều năng lượng, thành công.

Phóng viên ảnh An Thành Đạt

Phóng viên ảnh An Thành Đạt

Nhà báo Nguyễn Quyết - Báo Gia đình mới

Có lẽ những lời chúc tuyệt vời thì các nam nhà báo, phóng viên cũng đã gửi đến các nữ đồng nghiệp rồi, tôi cũng xin gửi một lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày 21/6. Những người phụ nữ làm báo, đó không chỉ có thông tin, là sản phẩm báo chí, là nghề nghiệp, mà trong đó còn là những trái tim luôn ngập tràn yêu thương.

Nhà báo Nguyễn Quyết

Nhà báo Nguyễn Quyết

Tôi xin phép mở rộng thêm, chúng ta cũng nên dành một lời cảm ơn đến những người vợ có chồng là nhà báo, đến những người chồng có vợ đang là nhà báo, phóng viên. Đôi khi vì đặc trưng công việc, người vợ hoặc chồng mình có về muộn đôi chút, có những chuyến công tác dài ngày, có những lúc cảm xúc lên xuống thất thường khi đau đáu với một đề tài, vấn đề gì đó của cuộc sống. Hãy luôn ở bên cạnh, thấu hiểu và sẻ chia, động viên và giúp đỡ, hãy luôn đồng hành cùng nhau, hãy yêu thương nhau thật nhiều!

Quang Thái (ghi)

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/cac-nam-dong-nghiep-gui-loi-chuc-mung-den-nu-nha-bao-nhan-ngay-21-6-20240621123905423.htm