Các hoa hậu trình diễn áo tắm
Một ngày làm việc khẩn trương của toàn bộ ê-kíp thực hiện, diễn viên và 80 hoa hậu trong chương trình biểu diễn áo tắm tại Vinpearl Land (Nha Trang) bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc tận 9 giờ tối đêm qua.
Nguồn Tiền Phong: http://www.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2008/7/2/248221.tno
Tin mới
Tháng Bảy Âm lịch vì thế không chỉ là một dấu mốc trong chu kỳ lễ tục truyền thống, mà còn là dịp để suy ngẫm về mối quan hệ giữa văn hóa và tôn giáo, giữa truyền thống và giáo lý, giữa niềm tin và trí tuệ.
Từ ngày 27 đến 31/8, tại Quảng trường Hùng Vương (phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau), sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2026 với chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư và trải nghiệm đặc sắc.
Nằm trên đảo Miyajima, tỉnh Hiroshima, đền Itsukushima (Itsukushima Jinja) là một trong những công trình Thần đạo đặc sắc nhất Nhật Bản.
Hướng tới kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2026), Bảo tàng ATK Tân Trào tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng miễn phí phục vụ Nhân dân và du khách.
Sau 14 ngày (từ 20-7 đến 2-8), Chiến dịch Mùa hè xanh của tuổi trẻ Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (ĐHBK Đà Nẵng- DUT) tại xã Trà Linh đã chính thức khép lại. Hơn 100 "chiến sĩ" tình nguyện đã mang tri thức, nhiệt huyết đến với xã vùng cao Trà Linh - cách trung tâm TP Đà Nẵng hơn 210 km, nơi có hơn 97% đồng bào Xơ Đăng sinh sống, để lại những công trình và phần việc an sinh xã hội đầy ý nghĩa...
Đô thị hóa và hội nhập đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong không gian sống của người Việt Nam. Nhưng cùng với yêu cầu hiện đại hóa, thực tế lại đặt ra một bài toán khác: làm thế nào để những không gian này không dần trở nên giống nhau và đánh mất mối liên hệ với lịch sử, văn hóa hoặc bản sắc của từng vùng đất?
Từ những nghệ nhân đã gắn bó cả đời với câu Ví, điệu Giặm đến những em nhỏ mới 6 - 7 tuổi, từ khán giả vượt hàng chục cây số đến những gia đình cùng đứng trên sân khấu, Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 cho thấy một di sản không nằm yên trong ký ức, mà vẫn đang ngân vang trong đời sống hôm nay.
TRUNG QUỐC - Ẩn mình giữa núi rừng phía tây đảo Hải Nam, Bạch Sát, thuộc huyện Giang Biên, thành phố Đông Phương, là ngôi làng cổ lưu giữ quần thể kiến trúc đặc biệt của người Lê.




![[Video] Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến dịp nghỉ lễ 2/9](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_08_12_14_55814342/f95e3bc07e8b97d5ce9a.jpg)



