Ca sĩ Khánh Loan: 'Nhiều bạn trẻ chỉ cần ra 1 MV thì hôm sau đã có thể kiếm được bạc tỷ'

'Nhưng làm nghệ thuật có một thời hạn rất ngắn và vô định. Có người suốt cả đời đi tìm danh vọng vẫn không có được. Có những người giàu nứt đố đổ vách, đầu tư tiền của liên tục nhưng vẫn không tìm được sự yêu mến từ khán giả', ca sĩ Khánh Loan nói.

Ca sĩ Khánh Loan trong chương trình Đời nghệ sĩ. Ảnh: Chương trình cung cấp

Sở hữu giọng hát đẹp, Khánh Loan được thầy chủ nhiệm phát hiện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia một chương trình văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Khánh Loan được cả trường đặc biệt chú ý.

Sau đó, ban nhạc tìm cách liên lạc và mời nữ ca sĩ đi hát ở nhiều tụ điểm bên ngoài. Khánh Loan tiết lộ, thời điểm đó cô rất đắt show và kiếm được tiền triệu từ sớm.

Có nhiều lợi thế, cơ hội để phát triển sự nghiệp ca hát nhưng Khánh Loan đã chọn cho mình một lối đi khác biệt. Việc lựa chọn giữa hình ảnh người nghệ sĩ làm kinh doanh và hình ảnh một nữ doanh nhân hát là một quyết định vô cùng khó khăn đối với cô khi phải đứng trước ngã rẽ của cuộc đời và sự nghiệp.

Thường xuyên xuất hiện bên cạnh nhiều món đồ xa xỉ cũng như cách chi tiêu mạnh tay, nhiều người nhận định Khánh Loan chính là một đại gia trong showbiz.

Là khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, Khánh Loan đã thẳng thắn chia sẻ về thông tin này. Nữ ca sĩ nói: "Tôi không khá giả hay giàu có gì cho lắm. Tôi chỉ mua sắm vừa đủ những thứ để phục vụ cho nhu cầu sống của tôi. Mọi người nghĩ tôi là đại gia vì có lẽ tôi cho đi rất nhiều.

Trong những hội nhóm làm từ thiện mà tôi tham gia, tôi hay nhìn vào số dư của mình để cho đi. Cuộc sống của tôi vừa đủ, tôi cũng không có gánh nặng trên vai hay phải lo lắng cho cha mẹ. Được phần phước đó nên tôi cho đi những phần mà mình kiếm được".

Không phải đau đầu vì vấn đề cơm áo gạo tiền, Khánh Loan tìm đến âm nhạc để được thỏa niềm đam mê của mình.

Cô bày tỏ quan điểm: "Để so sánh thu nhập của người ca sĩ với những ngành nghề khác rất khó. Nhiều ca sĩ ngày nay chỉ cần ra một MV thì hôm sau đã có thể kiếm được bạc tỷ.

Nhưng làm nghệ thuật có một thời hạn rất ngắn và vô định. Có người suốt cả đời đi tìm danh vọng vẫn không có được. Có những người giàu "nứt đố đổ vách", đầu tư tiền của liên tục nhưng vẫn không tìm được sự yêu mến từ khán giả.

Về phía tôi, tôi thấy mình khá may mắn vì được nhiều anh chị hỗ trợ và giúp đỡ. Còn nói về lĩnh vực nghệ thuật này có kiếm tiền được hay không, tôi nghĩ còn phụ thuộc vào sự nhìn nhận của mọi người xung quanh và năng lực, đam mê của mình.

Người nghệ sĩ thường không biết tính toán. Có những show tiền cát-sê rất cao nhưng phải chi trả cho nhiều thứ như: trang phục, tóc tai, trang điểm, phụ kiện, giày dép, nước hoa,… chưa kể đến việc phải đầu tư cho âm nhạc.

Và mọi người không tính toán chi tiết để biết được thu nhập của mình trong quá trình lao động nghệ thuật. Có những giai đoạn ngành nghề khác bị suy sụp, và lĩnh vực nghệ thuật lại thăng hoa.

Những lúc đó, mọi người nhìn vào và thấy người nghệ sĩ dễ dàng kiếm được hợp đồng cả tỷ chỉ trong một đêm, thấy được hào quang của người nghệ sĩ rồi ghen tỵ".

Nguyễn Hương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/ca-si-khanh-loan-nhieu-ban-tre-chi-can-ra-1-mv-thi-hom-sau-da-co-the-kiem-duoc-bac-ty-20230715161944267.htm