Cả làng 'mất ăn mất ngủ' vì 100 con gà hoang

Nhiều người dân ở ngôi làng Snettisham, Norfolk (Anh), cho biết cuộc sống của họ đang trở thành 'địa ngục' khi đàn gà hoang xuất hiện, đào bới các khu vườn và gáy suốt đêm.

Daily Mail đưa tin ngày 27/5, nhiều người dân ở làng Snettisham rất tức giận khi khoảng 100 con gà hoang tàn phá khắp vườn tược và khiến họ mất ngủ.

Ảnh: SWNS.

Ảnh: SWNS.

Được biết, số lượng gà hoang tăng lên đáng kể trong những tháng gần đây, chúng khiến cuộc sống của nhiều cư dân Snettisham trở thành "địa ngục" khi đào bới các khu vườn, thu hút lũ chuột và gáy suốt đêm.

Người dân nói rằng nhiều du khách tới làng để xem gà và cho chúng ăn. Điều này vô tình thu hút lũ chuột cũng như dẫn đến căng thẳng giữa người dân và du khách.

Dân làng đã trình báo vấn đề này với hội đồng giáo xứ và họ nêu phương án loại bỏ đàn gà.

Giám đốc công ty Ben King, 48 tuổi, cho biết ban đêm ông phải đeo bịt tai đi ngủ vì gà gáy liên tục.

“Tôi nghĩ chúng hoàn toàn là loài gây hại. Việc mọi người đến và cho chúng ăn cũng chẳng ích gì", một cư dân khác bức xúc.

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng những con vật này làm tăng thêm sự thu hút cho vùng nông thôn của ngôi làng.

"Tôi thấy không có vấn đề gì. Trước khi chuyển đến làng, chúng tôi còn không biết gà dậy lúc 4h sáng. Sự xuất hiện của chúng tạo nên nét đặc trưng cho nơi này", Graeme McQuade, 43 tuổi, người chuyển từ thành phố Cambridge tới ngôi làng này 18 tháng trước, cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Lạnh gáy xem dàn "thú cưng" nuôi trong phòng ngủ của chàng trai

An An (Theo Daily Mail)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ca-lang-mat-an-mat-ngu-vi-100-con-ga-hoang-1994812.html