Cá chình 16 kg và loạt quái ngư khủng dính câu cần thủ Việt

Một người dân ở TP. Quảng Ngãi đã câu được một con cá chình khổng lồ nặng khoảng 16 kg, dài gần 1,6 m trên sông Trà Khúc. Trước đó, một số cần thủ Việt cũng câu được những quái ngư khủng.

Anh Ngô Tấn Phục, người câu được cá cho biết, gia đình đã bán " quái ngư" này với giá hơn 10 triệu đồng. Ông Ngô Văn Lấm, anh trai của anh Phục, đã đặt câu và bất ngờ phát hiện con cá khủng này khi đến thăm câu sáng 30/11.

Anh Ngô Tấn Phục, người câu được cá cho biết, gia đình đã bán " quái ngư" này với giá hơn 10 triệu đồng. Ông Ngô Văn Lấm, anh trai của anh Phục, đã đặt câu và bất ngờ phát hiện con cá khủng này khi đến thăm câu sáng 30/11.

Cá chình, loại cá nước ngọt sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy, có thịt dai, thơm ngon và thường được người dân ưa chuộng. Trên sông Trà Khúc, đôi khi người dân cũng câu được cá chình nặng khoảng 6 - 8 kg.

Trước đó, một số cần thủ ở Việt Nam cũng câu được quái ngư khủng. Điển hình là ngày 14/5/2017, một cần thủ ở Hòa Bình đã bất ngờ câu được con cá trắm đen nặng 41 kg ở lòng hồ Sông Đà (xã Thung Lai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). Sau đó, con cá trắm đen được bán lại ngay cho một nhóm thực khách nhưng không hé lộ giá bán.

Vào tháng 5/2016, anh Bùi Ngọc Hải ở Thường Tín đã ra một hồ câu (rộng khoảng 6ha) ở Thường Tín, Hà Nội để câu cá. Sau một lúc thả câu, anh Hải câu được một con cá trắm đen nặng 34 kg, dài hơn 1m. Đây không phải là lần đầu anh Hải câu được cá khủng. Lần trước, anh câu được một con cá trắm đen nặng 23 kg cũng ở hồ câu trên.

Cũng trong tháng 5/2016, anh Bùi Minh Quyết, 40 tuổi, quê ở Hà Nội cùng bạn bè đi câu cá tại một hồ ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội. Anh vô cùng bất ngờ và vui mừng khi câu được con cá trắm đen nặng 35kg, dài khoảng 1,3m.

Ngày 23/10/2016, một cần thủ ở huyện Buôn Đôn câu được một con cá úc (còn có tên gọi khác là cá tra dầu) nặng gần 130 kg, dài 2,2m trên sông Sêrêpốk, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk).

Để câu được con cá úc trên, cần thủ mất hơn 6 tiếng đồng hồ. Người này nhận được sự giúp đỡ của người dân mới có thể đưa con cá "khủng" lên bờ. Sau đó, một chủ nhà hàng đã mua lại con cá với giá 450.000 đồng/kg.

Mời quý độc giả xem thêm video: Hoảng hồn đụng trúng "quái vật xanh" trong cổ mộ nghìn năm.

Thiên Trang (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/ca-chinh-16-kg-va-loat-quai-ngu-khung-dinh-cau-can-thu-viet-1928504.html