Buýt vi vu: Khám phá TPHCM qua tuyến buýt số 18

Qua hành trình 'Buýt vi vu' khám phá TPHCM trên chuyến buýt số 18, du khách sẽ có dịp ghé thăm những điểm đến như đền Sri Thenday Yutthapani (quận 1), hồ con Rùa (quận 3), Lăng Ông Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), hay miếu Thất Phủ Thiên Hậu (quận Gò Vấp).

Dưới đây là một số điểm đến nổi bật mà du khách có thể ghé thăm trên hành trình “Buýt vi vu”, khám phá TPHCM trên chuyến xe số 18.

Dưới đây là một số điểm đến nổi bật mà du khách có thể ghé thăm trên hành trình “Buýt vi vu”, khám phá TPHCM trên chuyến xe số 18.

Đền Sri Thenday Yutthapani

Ảnh: Lạc Hà

Đền Sri Thenday Yutthapani (hay chùa Ông), có kiến trúc điển hình của Hindu giáo. Đền Sri Thenday Yutthapani thờ thần Murugan – vị thần biểu hiện cho chiến thắng, trí tuệ và tình yêu trong lối tín ngưỡng Hindu. Khu điện thờ chính được bao quanh bởi dãy hành lang rộng rãi và tràn đầy ánh sáng tự nhiên

Khu thờ chính của đền. Ảnh: Lạc Hà

Địa chỉ: 66 Tôn Thất Thiệp, quận 1.

Hồ Con Rùa

Hồ Con Rùa hay còn được biết đến với tên chính thức là Công trường Quốc Tế. Hồ nằm ngay nút giao giữa các con đường Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần và Trần Cao Vân (quận 3). Công trình này được xây dựng trong khoảng từ năm 1965 đến 1967.

Một góc của Hồ Con Rùa. Ảnh: Lạc Hà

Trải qua nhiều tháng năm lịch sử, hồ Còn Rùa gắn liền với kỷ niệm của nhiều người dân TPHCM. Ngày nay, hồ Con Rùa là địa điểm tham quan được đông đảo người dân và du khách tìm đến. Xung quanh hồ tập trung nhiều nhà hàng, quán cà phê… nên khu vực này luôn nhộn nhịp từ sáng đến tối muộn.

Địa chỉ: Giao điểm của các đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân (quận 3).

Lăng Ông Bà Chiểu

Cổng Tam quan của Lăng Ông Bà Chiểu. Ảnh: Lạc Hà

Lăng Ông Bà Chiểu là nơi yên nghỉ của Tả quân Lê Văn Duyệt, tổng trấn thành Gia Định khi xưa, cùng phu nhân Đỗ Thị Phẫn. Lăng nằm giữa bốn con đường Lê Văn Duyệt, Phan Đăng Lưu, Trịnh Hoài Đức và Vũ Tùng, ngay cạnh chợ Bà Chiểu sầm uất.

Một góc của Lăng Ông Bà Chiểu. Ảnh: Lạc Hà

Cổng tam quan quay mặt ra đường Vũ Tùng, phía trên đề ba chữ “Thượng Công Miếu” bằng Hán tự. Du khách bước qua cổng tam quan sẽ nhìn thấy một khu vườn xanh mát. Từ đây, di chuyển vào sâu bên trong sẽ đến khu lăng chính, gồm nhà bia, khu vực mộ phần và miếu thờ.

Địa chỉ: Số 1, Vũ Tùng, phường 3, quận Bình Thạnh.

Miếu Thất phủ Thiên Hậu

Ảnh: Gia Nghi

Miếu Thất phủ Thiên Hậu tọa lạc gần chợ Gò Vấp. Khi xưa, các thương nhân người Hoa tập hợp xây nên ngôi miếu này để làm chỗ sinh hoạt cộng đồng. Do bia thành lập bị mất nên hiện nay vẫn không xác định được năm lập miếu.

Không gian bên trong Miếu Thất Phủ Thiên Hậu. Ảnh: Gia Nghi

Tại đây, vị thần được thờ chính là Thiên Hậu Thánh mẫu, được đặt tại bàn thờ chính điện. Ngày 23-3 Âm lịch hàng năm, miếu sẽ làm lễ Vía Bà Thiên Hậu. Năm 2009, địa điểm này được Ủy ban nhân dân TPHCM xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/buyt-vi-vu-kham-pha-tphcm-qua-tuyen-buyt-so-18/