Buộc tội 7 tín đồ vụ thủ lĩnh giáo phái ở Mỹ bị ướp xác

  2 liên quanGốc

  Xác ướp thủ lĩnh giáo phái Love Has Won được tìm thấy với dây đèn Giáng sinh quấn quanh tại một ngôi nhà ở miền Nam bang Colorado, Mỹ.

  Các công tố viên bang Colorado đã buộc tội 7 người sau khi xác ướp của thủ lĩnh giáo phái có tên Love Has Won được tìm thấy tại một ngôi nhà ở miền Nam Colorado, Mỹ, Guardian đưa tin ngày 12/5. Các nghi phạm này bị buộc tội lạm dụng thi thể và lạm dụng trẻ em.

  Theo lời khai của các nghi phạm, bà Amy Carlson - 45 tuổi - người được các tín đồ giáo phái Love Has Won xưng tụng là “Đức Mẹ” - được tìm thấy đã chết trong một ngôi nhà ở quận Moffat, Colorado vào ngày 28/4.

  Bà Amy Carlson, thủ lĩnh giáo phái Love Has Won. Ảnh: Youtube.

  Một tín đồ - không nằm trong số người bị buộc tội - nói với các điều tra viên rằng anh đã cho phép các thành viên của giáo phái Love Has Won ở trong nhà mình vì họ cần một nơi để ở.

  Tuy nhiên, sau chuyến đi đến Denver, anh đã phát hiện một thi thể trong phòng ngủ và báo ngay với cảnh sát. Anh cho rằng các thành viên của giáo phái này đã đưa thi thể của cô Carlson về nhà anh từ bang California.

  Các điều tra viên cho biết: “Xác ướp được quấn bằng đèn Giáng sinh lấp lánh, như kiểu ở một đền thờ tâm linh”.

  Văn phòng điều tra viên Colorado chưa cho biết chi tiết liên quan cái chết của bà Carlson.

  Cũng tại buổi khám xét căn nhà, các điều tra viên phát hiện 2 đứa trẻ - một bé gái 13 tuổi và một bé trai 2 tuổi - đang ở trong nhà. Điều này làm dấy lên lo ngại tình trạng lạm dụng trẻ em đã xảy ra ở đây.

  Theo văn phòng cảnh sát, nhiều người dân Mỹ đã cáo buộc giáo phái Love Has Won đang tẩy não mọi người và ăn cắp tiền.

  Được thành lập ở miền Nam bang Colorado vào năm 2018, giáo phái này chuyên thực hiện các nghi lễ hắc ám và bán các sản phẩm chữa bệnh tâm linh trực tuyến.

  Cường Lê

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/buoc-toi-7-tin-do-vu-thu-linh-giao-phai-o-my-bi-uop-xac-post1214927.html