Bốc thăm 8 người có chức vụ trong công an nhân dân để xác minh tài sản

Dưới sự chứng kiến của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thanh tra Bộ Công an đã tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên, qua đó lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an đối với 8 người trưởng phòng thuộc 8 đơn vị trong Bộ Công an.

Ngày 23-2, tại Hà Nội, Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tổ chức hội nghị công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 của người có chức vụ, quyền hạn trong công an nhân dân.

Theo đó, phạm vi xác minh là từ bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến bản kê khai tài sản, thu nhập hàng năm (năm 2023). Thời hạn xác minh là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định xác minh (không kể ngày nghỉ).

 Trung tướng Trần Đức Tuấn phát biểu tại hội nghị

Trung tướng Trần Đức Tuấn phát biểu tại hội nghị

Trung tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an đề nghị lãnh đạo 8 đơn vị có người được xác minh tài sản, thu nhập phối hợp, chỉ đạo các cá nhân đã được bốc thăm ngẫu nhiên tại đơn vị kịp thời báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho tổ xác minh để phục vụ việc xác minh tài sản, thu nhập đảm bảo yêu cầu.

Đối với các cá nhân được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ, rõ ràng, giấy tờ nguồn gốc tài sản, thu nhập của bản thân và giải trình cụ thể biến động tài sản giữa 2 kỳ kê khai (nếu có).

Đây là năm thứ 3 Thanh tra Bộ Công an, Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập Bộ Công an tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130 của Chính phủ; đây là việc làm thường xuyên hàng năm trên cơ sở kế hoạch chung đã được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt.

ĐỖ TRUNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/boc-tham-8-nguoi-co-chuc-vu-trong-cong-an-nhan-dan-de-xac-minh-tai-san-post727858.html