Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục tập trung các thầy thuốc giỏi cứu chữa các nạn nhân vụ cháy

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải tập trung các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cứu chữa người bệnh trong vụ cháy ở Trung Kính.

Chiều nay, 24/5, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội).

Công văn do ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - ký, nêu rõ: Sáng ngày 24/5/2024, một số bệnh viện tại Hà Nội đã tiếp nhận người bệnh từ vụ hỏa hoạn tại nhà trọ 5 tầng ở Trung Kính, Hà Nội. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, đến 7h sáng ngày 24/5/2024, có 14 người đã tử vong và 6 người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đánh giá Sở Y tế và Bệnh viện Giao thông vận tải, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh để bảo đảm tốt nhất sức khỏe, tính mạng cho người dân.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết, đồng thời, quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

“Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết” - theo nội dung công văn.

Thanh Hằng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/bo-y-te-yeu-cau-tiep-tuc-tap-trung-cac-thay-thuoc-gioi-cuu-chua-cac-nan-nhan-vu-chay-post175207.html