Bộ đôi laptop AI xử lý được 45.000 tỷ phép tính mỗi giây

Bộ đôi laptop này được trang bị vi xử lý Snapdragon X Elite đầu tiên của Qualcomm Technologies.

Lenovo vùa ra mắt bộ đôi laptop Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 sử dụng vi xử lý Snapdragon X Elite đầu tiên. Snapdragon X Elite mới của Qualcomm Technologies gồm chip xử lý Qualcomm Oryon 12 nhân, vi xử lý đồ họa Qualcomm Adreno GPU cùng vi xử lý NPU chuyên dụng Qualcomm Hexagon.

Theo công bố của Lenovo, chip NPU AI nhanh nhất hiện nay trên các laptop này đạt tới 45.000 tỷ phép tính mỗi giây (TOPS). Và cùng với những cải tiến mới nhất từ Microsoft và PC Copilot+, giờ đây người dùng có thể truy cập các chức năng của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) ngay cả khi ngoại tuyến.

Lenovo Yoga Slim 7x.

Cụ thể, với Lenovo Yoga Slim 7x được hỗ trợ bởi AI, chip chuyên dụng Hexagon NPU trong bộ xử lý Snapdragon X Elite cung cấp nhiều tính năng cho nhà sáng tạo như chuyển văn bản thành hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và video nâng cao,... Trải nghiệm người dùng cũng thông minh hơn, bao gồm camera tiên tiến, chất lượng cuộc gọi tốt hơn, âm thanh lossless chất lượng cao, phát trực tuyến 4K, kết nối Internet nhanh hơn và bảo mật nâng cao.

Điều ấn tượng là Lenovo Yoga Slim 7x có thể xử lý ngay cả những tác vụ phức tạp với tốc độ cao nhưng lại tiết kiệm điện với pin dung lượng 70Wh. Phối hợp với bộ xử lý Snapdragon X Elite, Lenovo AI Core giúp xác định tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh, từ đó linh hoạt điều chỉnh công suất và hiệu suất tùy theo tác vụ hiện tại.

Lenovo Yoga Slim 7x có trọng lượng chỉ từ 1,28kg và mỏng 12,9mm. Các tác phẩm sáng tạo trên Lenovo Yoga Slim 7x được hiện thực hóa trên màn hình cảm ứng PureSight OLED 3K kích thước 14,5”, tỷ lệ khung hình 16:10 đạt tần số quét tối đa 90Hz và độ sáng tối đa 1.000 nits, hỗ trợ gam màu 100% sRGB và P3 kèm chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light.

Trong khi đó, ThinkPad T14s Gen 6 dành cho doanh nghiệp. Việc tích hợp NPU 45 TOPS giúp tăng cường khả năng AI trên thiết bị. Nhờ sức mạnh của AI tạo sinh và máy học, Copilot+ trên laptop này hỗ trợ tối ưu các tác vụ phổ biến, đồng thời tích hợp liền mạch trên các ứng dụng Microsoft 365.

ThinkPad T14s Gen 6 được trang bị bộ nhớ RAM tốc độ cao lên tới 64GB trong thiết kế siêu mỏng. Người dùng doanh nghiệp có thể trải nghiệm khả năng cộng tác video qua camera Full HD+IR MIPI có màn trập camera vật lý. Kết nối Wi-Fi 7 và tùy chọn chức năng 5G đảm bảo khả năng kết nối linh hoạt. Sản phẩm có pin 58Wh.

Lenovo Yoga Slim 7x và Lenovo ThinkPad T14s Gen 6 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 6/2024 với giá khởi điểm dự kiến tương ứng là là 1.199 USD và 1.699 USD.

An An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bo-oi-laptop-ai-xu-ly-uoc-45-000-ty-phep-tinh-moi-giay-a664853.html