Blizzard ngừng cung cấp một số trò chơi tại Trung Quốc

Bnews
Bnews
Gốc

Hãng phát triển trò chơi Blizzard Entertainment (Mỹ) cho biết sẽ không cung cấp các trò chơi như World of Warcraft và Hearthstone tại Trung Quốc từ năm tới.

Biểu tượng của hãng phát triển trò chơi Blizzard Entertainment. Ảnh: Reuters

Biểu tượng của hãng phát triển trò chơi Blizzard Entertainment. Ảnh: Reuters

Động thái trên diễn ra sau khi Blizzard không thể đạt được thỏa thuận với NetEase, một trong những nhà phát triển trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc, về những cam kết đối với người chơi và nhân viên.

Trong một tuyên bố, NetEase cho biết họ không thể nhất trí về các điều khoản hợp tác then chốt đồng thời cho biết việc hết hạn giấy phép sẽ không có tác động đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của NetEase đã giảm khoảng 11% trong phiên giao dịch buổi sáng tại Hong Kong (Trung Quốc).

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của NetEase, William Ding, cam kết phục vụ tốt các game thủ đồng thời đảm bảo dữ liệu và tài sản của người chơi sẽ được bảo vệ tốt trong tất cả các trò chơi.

NetEase đã vươn lên trở thành công ty game lớn thứ hai Trung Quốc sau Tencent Holdings nhờ thỏa thuận trở thành đối tác của Blizzard tại Trung Quốc vào năm 2008.

Dự kiến, thỏa thuận giữa NetEase với Blizzard sẽ hết hạn vào ngày 23/1 năm tới và các trò chơi bị đình chỉ bao gồm World of Warcraft, Hearthstone, Warcraft III: Reforged, Overwatch, StarCraft, Diablo III và Heroes of the Storm.

Theo NetEase, các trò chơi của Blizzard chỉ đóng góp tỷ lệ phần trăm một con số trên tổng doanh thu và thu nhập ròng của doanh nghiệp này trong năm 2021 và 9 tháng kể từ đầu năm 2022.

Công ty Daiwa Capital Markets ước tính không có trò chơi của Blizzard có thể làm giảm doanh thu của NetEase 6-8% vào năm tới.

Ngành công nghiệp trò chơi khổng lồ của Trung Quốc đã chịu tổn hại nặng nề khi chính phủ tăng cường sự giám sát đối với lĩnh vực này, với việc giảm số lượng cấp giấy phép trò chơi và giới hạn thời gian chơi đối với thanh thiếu niên./.

Trà My (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/blizzard-ngung-cung-cap-mot-so-tro-choi-tai-trung-quoc/269325.html