Bình Dương: Lễ tạ pháp an cư tại trường hạ tổ đình Hội Khánh

Sáng 7-7-Quý Mão (22-8-2023), tại hạ trường tổ đình Hội Khánh (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), Ban Chức sự trường hạ đã tổ chức lễ tạ pháp cho các hành giả an cư.

Niêm hương bạch Phật

Niêm hương bạch Phật

Quang lâm buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Chứng minh, Cố vấn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Ban Chức sự hạ trường và gần 100 chư Tăng hành giả an cư đồng tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã vân tập tại đại hùng bảo điện niêm hương bạch Phật, và tuần tự theo hạ lạp tác pháp Tự tứ.

Tác pháp Tự tứ

Được biết, trong suốt 3 tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2567, các hành giả an cư tại tổ đình Hội Khánh, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Chủ hương trường hạ, Ban Chức sự hạ trường đã cung thỉnh chư tôn đức quang lâm thuyết giảng Kinh - Luật - Luận; tổ chức tu học, hành trì nghiêm mật các thời khóa: tu - học - chấp tác để các hành giả thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ trong suốt 3 tháng an cư.

Khóa An cư kiết hạ tại hạ trường tổ đình Hội Khánh cũng đã nhận được nhiều sự trợ duyên từ các phái đoàn chư Tăng Ni, Phật tử, Ban Trị sự các huyện, thị, thành; các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh,... đã cúng dường tịnh tài, nhu yếu phẩm giúp chư Tăng hành giả an tâm tu học.

Hòa thượng Thích Huệ Thông sách tấn chư hành giả an cư

Đạo từ tại buổi lễ tạ pháp, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã tán thán tinh thần tu học của chư hành giả an cư tại hạ trường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của pháp an cư đối với đời sống của người tu sĩ. Hòa thượng cũng sách tấn chư hành giả dù kết thúc khóa An cư kiết hạ nhưng cũng cần nghiêm trì giới luật; tu học, hành đạo theo lời dạy của chư Phật, chư Tổ.

Nhân đây, Hòa thượng cũng tri ân và chúc an lành đến các đạo hữu Phật tử đã trợ duyên cho hạ trường trong suốt 3 tháng vừa qua.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/binh-duong-le-ta-phap-an-cu-tai-truong-ha-to-dinh-hoi-khanh-post68283.html